Khai trương không gian chia sẻ S.hub tại Hà Nội

  • 24/11/2016 21:50
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-11, Thư viện quốc gia Việt Nam và Công ty Điện tử Samsung đã khai trương không gian chia sẻ S.hub, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ thủ đô về một không gian hiện đại, mang đến cảm hứng sáng tạo để học tập và trao đổi tri thức.
Không gian chia sẻ S.hub sẽ mang lại nhiều lợi ích cho giới trẻ

Không gian chia sẻ S.hub sẽ mang lại nhiều lợi ích cho giới trẻ

Lễ khai trương có sự tham dự của đại diện Bộ VH-TT&DL, Thư viện quốc gia Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung các đơn vị, ban, ngành liên quan và hàng trăm sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Không gian chia sẻ S.hub được coi là mô hình hoàn thiện trong việc kết hợp thiết bị công nghệ với nguồn tài nguyên tri thức của thư viện và các hoạt động mang tính định hướng và truyền cảm hứng để tạo nên một không gian học tập, chia sẻ tri thức cho giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ tại thủ đô Hà Nội.

Hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung được biết là một doanh nghiệp có nhiều hoạt động cộng đồng, đặc biệt là các dự án cộng đồng liên quan đến giáo dục đào tạo, nâng cao kỹ năng và khuyến khích niềm đam mê khám phá tri thức cho các bạn trẻ.

Dự án “Thư viện thông minh 1.0” được thực hiện từ năm 2011 đến năm 2015, giúp cải tạo hơn 50 thư viện Trường Trung học, trao tặng 200.000 đầu sách, 300 máy vi tính, máy tính bảng, TV, đầu DVD… phục vụ cho 50.000 học sinh trung học trên cả nước. Nối tiếp thành công này, từ năm 2015, ý tưởng về dự án “Thư viện thông minh 2.0” với mô hình Không gian chia sẻ S.hub, phục vụ sinh viên và giới trẻ được hình thành và thử nghiệm đầu tiên tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM. Sau một năm hoạt động, mô hình thử nghiệm được hoàn thiện hơn và chính thức triển khai tại Thư viện quốc gia Việt Nam.

Không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện Quốc gia Việt Nam bao gồm 3 yếu tố (1) Không gian hiện đại và thiết bị công nghệ cao (2) Không gian trao đổi trực tuyến (3) Các hoạt động theo chủ đề.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cũng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn kết hợp các thiết bị công nghệ cao của Samsung với nguồn tài nguyên tri thức của thư viện để tối ưu hóa không gian học tập, chia sẻ tri thức tại S.hub. Tôi  tin rằng, S.hub sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời về một không gian mở, hiện đại giúp các bạn trẻ Hà Nội học tập, giao lưu kết nối, khơi nguồn ý tưởng cho những sáng tạo, đam mê trong công việc và cuộc sống.” 

Tin cùng chuyên mục