Khai mạc Hội sách mùa xuân 2018

  • 28/03/2018 16:58
  • 0 bình luận
  • Lăng Thu Hương
  • In bài
ANTD.VN - Đến hẹn lại lên, “Hội sách mùa xuân năm 2018” đã chính thức khai mạc vào sáng 28-3 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội). Hội sách sẽ kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 28-3 đến 1-4-2018.

“Hội sách mùa xuân 2018” được đồng tổ chức bởi 3 nhà xuất bản lớn là NXB Phụ nữ, NXB Kim Đồng và NXB Trẻ. Với chủ đề “Thực học – Khai phóng bản thân từ sách”, hội sách năm nay đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Đến với hội sách lần này, độc giả yêu sách đã có cơ hội tiếp cận với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, giảm giá chiết khấu tối đa 50%, đặc biệt có gần 40.000 cuốn sách đủ mọi thể loại, mọi lĩnh vực để độc giả lựa chọn. Ngoài ra có nhiều các gian hàng đồng giá 2.000 đồng; 5.000 đồng…

Khai mạc Hội sách mùa xuân 2018 ảnh 1Gần 40.000 cuốn sách được bày bán tại hội sách lần này

Cũng tại đây, các bạn độc giả đã có cơ hội được giao lưu với nhiều vị khách mời đặc biệt như: sư cô Thích nữ Quảng phát – người xây mới chùa ở Thái Bình, đồng thời mở Thư viện với hơn 5.000 cuốn sách, khuyến khích nhân dân trong vùng cùng nhau đọc sách; cô giáo Dương Lệ Nga khi về hưu đã xây dựng hàng nghìn tủ sách và hàng chục điểm văn hóa đọc trong cả nước; hay thầy giáo Mai Đình Nhường là người đồng hành cùng các Câu lạc bộ Sách và hành động của học sinh ở Bắc Giang với vô vàn cách gây quỹ (bán đồ thủ công, thu gom giấy vụn, rửa xe...), và em Nguyễn Hoàng Hà cậu học sinh lớp 8 với bí quyết xây dựng và quản lý CLB đọc sách…

Khai mạc Hội sách mùa xuân 2018 ảnh 2

Hội sách nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của độc giả yêu sách

Bạn Ngô Anh Tuấn (sinh viên năm ba, Đại học Bách Khoa Hà Nội) chia sẻ: “Là một người rất thích đọc sách nên tôi cũng thường tham gia các hội sách tại hà Nội. Hội sách mùa xuân năm nay khá đông vui, có rất nhiều sách đồng giá, giảm giá. So với mọi năm thì có vẻ các đầu sách mới của năm nay được giảm giá nhiều hơn so với năm 2017, và nhìn chung đều rất đa dạng về thể loại, về giá cả đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho mọi người”.

Chị Lê Minh Phương (33 tuổi, quận Cầu giấy) cũng cho biết hội sách năm nay rất thú vị, các loại sách vô cùng đa dạng đủ mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật… nên sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp, đồng thời hy vọng tại Hà Nội sẽ có thêm nhiều hội sách như vậy được tổ chức để tạo không gian cho những người yêu sách.

Trong khuôn khổ cuả hội sách cũng sẽ diễn ra nhiều chương trình hấp dẫn như: Bí quyết săn học bổng Chính phủ; Giao lưu với nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ - Khi văn chương là lời tình tự; buổi “offline” 10 năm OnePiece đến Việt Nam…

Khai mạc Hội sách mùa xuân 2018 ảnh 3

Ban tổ chức Hội sách mùa xuân trao tặng tủ sách trị giá 10 triệu đồng cho Thư viện chùa Thiên Phúc

Đặc biệt, tại buổi khai mạc, Ban Tổ chức Hội sách Mùa Xuân 2018 đã trao tặng tủ sách với trị giá 10 triệu đồng cho Thư viện chùa Thiên Phúc, thôn Tân Hóa, xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Chia sẻ về Hội sách lần này, bà Khúc Thị Hoa Phượng – Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ, đại diện Ban tổ chức cho biết: “Thực học – Khai phóng bản thân từ sách được chọn làm chủ đề cho Hội sách mùa xuân 2018 năm nay, bởi kể từ đầu thế kỷ XX, các bậc tiền bối của chúng ta đã kêu gọi và thực hành thực học, thực nghiệp ở Việt Nam. Việc đọc sách sẽ góp phần thay đổi bản thân và kết nối cộng đồng nhờ sách. Cũng bởi vậy mà Hội sách mùa xuân năm 2018 hứa hẹn trở thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc của nhiều người yêu sách tại Thủ đô”.

Tin cùng chuyên mục