• Lễ hội và niềm tin tâm linh mù quáng

  Lễ hội và niềm tin tâm linh mù quáng

  ANTD.VN - Xử lý những lễ hội có vấn đề nổi cộm như chen lấn xô đẩy, tranh cướp, bạo lực, hướng tới ứng xử văn minh được coi là nhiệm vụ trọng tâm của ngành văn hóa trong mùa lễ hội năm nay. 

 • Cướp lộc, rải tiền lẻ tái diễn mùa lễ hội

  Cướp lộc, rải tiền lẻ tái diễn mùa lễ hội

  ANTD.VN - Mùng 6 tháng Giêng là thời điểm các lễ hội lớn tại Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc đồng loạt khai hội. Theo ghi nhận tại nhiều điểm di tích, cơ bản, các lễ hội được tổ chức quy củ hơn những năm trước, tuy nhiên vẫn còn tồn tại những bất cập bởi khách hành hương.

 • Hàng nghìn người nô nức khai hội Gò Đống Đa

  Hàng nghìn người nô nức khai hội Gò Đống Đa

  ANTD.VN - Sáng nay, 1-2 (tức mùng 5 Tết Đinh Dậu), Lễ hội Gò Đống Đa kỷ niệm chiến thắng đánh tan hơn 29 vạn quân xâm lược Mãn Thanh cách đây 228 năm đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và thành phố Hà Nội tới dự và dâng hương kỷ niệm.

 • Đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội chùa Hương

  Đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội chùa Hương

  ANTĐ - Được biết đến là lễ hội lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ và kéo dài nhất trong năm, lễ hội chùa Hương năm 2016 với chủ đề “Kỷ cương – Văn minh du lịch” đã chính thức khai hội. Mặc dù, lượng du khách về trẩy hội những ngày đầu xuân tăng đột biến, nhưng về cơ bản, công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ lễ hội năm nay được ban tổ chức làm tốt, ngăn chặn hiện tượng chèo kéo khách, khắc phục những tồn tại, hạn chế của những mùa lễ hội trước, đáp ứng nhu cầu tham quan, trẩy hội của du khách thập phương.

 • Mùa lễ hội mở đầu êm ả

  Mùa lễ hội mở đầu êm ả

  ANTĐ - Từ ngày 13-2 (mùng 6 tháng Giêng Âm lịch), nhiều lễ hội lớn ở phía Bắc chính thức khai hội. Nhiều lễ hội được quan tâm nhất như lễ hội chùa Hương (Mỹ Đức), lễ hội Gióng (Sóc Sơn), lễ hội Cổ Loa (Đông Anh) hay lễ hội đền Hai Bà Trưng (Mê Linh)… đều cùng khai hội một ngày. 

 • Hàng vạn du khách nô nức trẩy hội chùa Hương

  Hàng vạn du khách nô nức trẩy hội chùa Hương

  ANTĐ - Ngày 13-2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Thân 2016), lễ hội chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) chính thức khai hội. Hàng vạn du khách thập phương nô nức trẩy hội.

 • Đảm bảo an ninh, an toàn tại các lễ hội

  Đảm bảo an ninh, an toàn tại các lễ hội

  ANTĐ - Hà Nội là một trong những địa phương có các điểm đình, chùa, miếu mạo và các lễ hội đầu xuân thu hút số lượng lớn người dân và du khách thập phương tham dự. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu năm và trước thời điểm khai hội, CATP Hà Nội đã quán triệt tới từng CBCS, triển khai nhiều biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, giúp đỡ người dân yên tâm trẩy hội, du xuân. 

 • Rộn ràng Hội đua ngựa Gò Thì Thùng

  Rộn ràng Hội đua ngựa Gò Thì Thùng

  ANTĐ - Sáng 27-2 (mùng 9 tháng Giêng), tại di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Gò Thì Thùng (xã vùng cao An Xuân, huyện Tuy An, Phú Yên) tưng bừng diễn ra hội đua ngựa truyền thống, thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến xem.

 • Người dân đổ về chợ Viềng Nam Định chờ khai hội

  Người dân đổ về chợ Viềng Nam Định chờ khai hội

  ANTĐ - Chợ Viềng là nơi giao lưu văn hóa cộng đồng và cũng là nơi đón chuyến xuất hành đầu xuân của du khách thập phương về đây “mua may bán rủi”. Hội chợ Viềng diễn ra vào mùng 8 tháng giêng âm lịch hàng năm, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, Nam Định.

 • Khai hội Tịch điền Đọi Sơn

  Khai hội Tịch điền Đọi Sơn

  ANTĐ - Sáng 25-2, tức mùng 7 Tết Âm lịch, lễ hội Tịch điền 2015 tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam đã chính thức bước vào ngày khai hội. 

 • Mở hội đầu năm mới

  Mở hội đầu năm mới

  ANTĐ - Mở màn cho những hoạt động đầu xuân Ất Mùi 2015, nhiều lễ hội đã diễn ra tưng bừng trên địa bàn Hà Nội vào sáng 24-2 (mùng 6 tháng giêng âm lịch). 

 • Khai hội làng nghề Phú Xuyên

  Khai hội làng nghề Phú Xuyên

  ANTĐ - Sáng qua (23-10), Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ hai đã khai hội. Lễ khai mạc được bắt đầu bằng màn rước kiệu từ 4 xã có truyền thống làng nghề là khảm trai (Chuyên Mỹ), cỏ tế (Phú Túc), tò he (Phượng Dực) và giầy da (Phú Yên). 

 • Ngày hội Lục Bát 2013

  Ngày hội Lục Bát 2013

  ANTĐ - Là sự kiện văn hóa được tổ chức thường niên từ năm 2009, năm nay, Ngày hội Lục Bát 2013 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-9-2013 tại Trung tâm Văn hóa thành phố (số 4 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội). 

 • Lễ hội đang bị các tham vọng chi phối

  Lễ hội đang bị các tham vọng chi phối

  ANTĐ - Hôm nay, 24-2 rằm tháng Giêng, đúng ngày hội chót Hội Lim trên đất Kinh Bắc. Việc hát quan họ ở hội Lim kiểu mới đã từng bị cảnh báo bởi các chuyên gia, trong đó PGS, TS Nguyễn Văn Huy. Đang mùa lễ hội, ANTĐ Cuối tuần gặp nhà dân tộc học Nguyễn Văn Huy, người luôn có chính kiến mạnh mẽ và tâm huyết về ý nghĩa đích thực, sâu sắc của các lễ hội và di tích.