Khách qua sân bay Tân Sơn Nhất phá kỷ lục trong ngày khai xuân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong ngày khai xuân, 27/1, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến phá kỷ lục với gần 150.000 khách. 

Ngày 27/1, theo số liệu Cảng HKQT Tân Sơn Nhất sản lượng khai thác, phục vụ dự kiến trong ngày sẽ gần chạm mốc 150.000 hành khách. Theo kế hoạch và số liệu tổng hợp từ các hãng, đà tăng trưởng trong ngắn hạn vẫn kéo dài thêm 2 ngày kế tiếp.

Trong hôm nay, có tổng số 916 chuyến bay cất hạ cánh. Tổng số hành khách qua Cảng đạt 149.177 người. Đông nhất là lượng hành khách trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán với 71.361 người.

Khách qua sân bay Tân Sơn Nhất phá kỷ lục trong ngày khai xuân ảnh 1

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đón lượng khách qua lại đông đúc trong dịp Tết Nguyên đán 2023

"Các chuyến bay quốc tế đến cũng ghi nhận số lượng hành khách Việt Nam khá đông. Đây là các gia đình đã đi du lịch, thăm người thân ở nước ngoài trong dịp Tết nguyên đán vừa qua", một nhân viên phục vụ mặt đất cho biết.

Đáng nói, dù sản lượng khách đông đúc phá kỷ lục nhưng tình trạng ùn tắc tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã giảm đáng kể, không còn tình trạng ùn ứ kéo dài hay khách vạ vật chờ taxi như thời điểm cuối năm 2022.

Theo nhận định của Cảng hàng không miền Nam, sản lượng hành khách liên tục lập kỷ lục, tuy đông nhưng không ùn tắc là nhờ vào nỗ lực điều phối slot của Cục hàng không kể từ giai đoạn trước kỳ nghỉ Tết dương lịch.

Đơn cử như trong ngày 27/1, mặc dù hơn 900 chuyến bay nhưng có đến gần 100 chuyến bay trong khung giờ nửa đêm và rạng sáng giúp giải toả áp lực rất lớn cho hạ tầng của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và các tuyến đường xung quanh. Từ đó, hành khách xuống sân bay cũng thuận lợi đón xe về nhà, không còn phải chờ đợi lâu như trước.