Khắc phục thiệt hại vụ tàu du lịch cháy dữ dội tại Tuần Châu

  • 11/05/2016 09:24
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, ước tính dự phòng chi trả bảo hiểm cho các tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm trong vụ tàu du lịch Aphrodite số hiệu QN 6299 bị cháy lớn tại cảng Tuần Châu (Quảng Ninh) là khoảng 110 triệu đồng.

Khắc phục thiệt hại vụ tàu du lịch cháy dữ dội tại Tuần Châu ảnh 1Bảo hiểm Bảo Việt dự kiến bồi thường 110 triệu đồng cho vụ tàu du lịch cháy dữ dội tại Tuần Châu 

Đại diện Tổng công ty cho biết, sau khi nhận được thông tin tàu du lịch Aphrodite số hiệu QN 6299 bị cháy lớn tại cảng Tuần Châu (Quảng Ninh), Bảo hiểm Bảo Việt đã khẩn trương thực hiện trách nhiệm của nhà bảo hiểm đối với thiệt hại của chủ tàu và hành khách bị nạn.

Chủ tàu QN 6299 là công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch VIT Hạ Long, đã tham gia bảo hiểm tại Công ty Bảo Việt Quảng Ninh bao gồm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu đối với bên thứ 3 với mức trách nhiệm tối đa là 100 triệu đồng/vụ tổn thất; bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu đối với hành khách chở trên tàu mức trách nhiệm 30 triệu đồng/người/vụ; 6 thủy thủ đoàn được bảo hiểm với mức trách nhiệm tối đa là 20 triệu đồng/người/vụ.

Ngoài ra, toàn bộ khách du lịch trên tàu cũng được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm bảo hiểm du lịch mà Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã ký với Công ty Bảo Việt Quảng Ninh với mức trách nhiệm bảo hiểm du lịch là 20 triệu đồng/người/vụ. Được biết chủ tàu đã mua bảo hiểm thân tàu ở một doanh nghiệp bảo hiểm khác.

Trên cơ sở đó, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã giải quyết bồi thường tai nạn hành khánh với số tiền gần 18 triệu đồng cho 3 du khách Đài Loan bị thương được điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy. Và ước tính dự phòng chi trả bảo hiểm cho các tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm là khoảng 110 triệu đồng cho chi phí khắc phục tràn dầu ra biển và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu đối với hành khách trên tàu.

Trước đó, theo ghi nhận, khoảng 11 giờ trưa ngày 6-5-2016, tàu du lịch Aphrodite số hiệu QN 6299 chở 40 người vừa cập âu số 12 ở cảng Tuần Châu thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Sau hơn 1 giờ ngọn lửa mới được khống chế, tuy nhiên con tàu 3 tầng này gần như bị cháy rụi và sau đó đã bị chìm.

40 hành khách trên tàu lúc đó, bao gồm 36 khách người nước ngoài, 1 khách người Việt Nam và thủy thủ đoàn đã nhanh chóng thoát ra khỏi con tàu và đám cháy, rất may không có thiệt hại về người.

Tin cùng chuyên mục