Khắc phục các tuyến đường hư hỏng sau mưa lũ

  • 28/12/2016 09:17
  • 0 bình luận
  • Ảnh và bài: Trung Thành
  • In bài
ANTD.VN -Mặc dù mưa lũ đã đi qua nhưng cho đến thời điểm này, nhiều cây cầu và hàng loạt tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa thể khắc phục hậu quả do mưa lũ, sạt lở núi gây ra, chỉ tạm thời thông xe bước 1. Đến nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngành giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường nhân lực, phương tiện để tập trung xử lý thông tuyến hoàn toàn các đoạn đường bị ách tắc.

Trong những ngày qua, nhiều cây cầu bị mưa lũ gây xói lở, hư hỏng ở Quảng Ngãi đang được khẩn trương sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông. Bên cạnh đó, các điểm sạt lở núi gây ách tắc giao thông trên các tuyến Quốc lộ 24, 24C, các tuyến đường liên tỉnh, liên huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng được khắc phục khẩn trương.

Kết quả, hàng chục con đường đã được thông tuyến tạm thời, giúp người dân địa phương, đặc biệt ở các huyện miền núi đi lại được sau nhiều ngày bị chia cắt do lũ. Anh Đinh Roi, xã Long Hiệp, huyện Minh Long vui mừng: Mấy ngày nay bị cô lập, đến nay các cháu học sinh trong xã có thể đi học trở lại.

Khắc phục các tuyến đường hư hỏng sau mưa lũ ảnh 1

Người dân xã Long Hiệp, huyện Minh Long (Quảng Ngãi) cực khổ khi tham gia giao thông - hậu quả của mưa lũ

Các đợt mưa lũ vừa qua đã làm cho hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị hư hỏng nặng nề với tổng thiệt hại ước tính là 350 tỷ đồng. Mặc dù các địa phương đã cố sức dồn lực khắc phục nhưng do hư hỏng với mức độ lớn nên nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã của tỉnh Quảng Ngãi chưa thể thông tuyến hoàn toàn.

Ông Võ Đình Tuyến, Chủ tịch UBND huyện Minh Long, cho biết thêm: “Trước mắt huyện vận động nguồn lực của huyện để mà tạm thời khắc phục cho người dân đi lại. Bên cạnh đó cũng kiến nghị tỉnh và các ngành của tỉnh hỗ trợ nguồn lực để cho huyện có nguồn kinh phí để khắc phục.

Khắc phục các tuyến đường hư hỏng sau mưa lũ ảnh 2

Các đơn vị đang tích cực sửa chữa các tuyến đường bị hư hại do sạt lở núi.

Ông Hà Hoàng Việt Phương – Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi, nói: “ Hiện nay tất cả các tuyến giao thông đã được thông tuyến bước 1. Các điểm sạt lở, các cầu hư hỏng đều xử lý, không để ách tắc xảy ra. Chúng tôi sẽ báo cáo tỉnh bố trí kinh phí để tiếp tục khắc phục, vừa đảm bảo cho người dân đi lại trong thời điểm hiện nay và đi lại trong dịp tết nguyên đán sắp đến”.

Tin cùng chuyên mục