• Tuần sóng gió trên chính trường Mỹ

  Tuần sóng gió trên chính trường Mỹ

  ANTD.VN - Ngày 6-1-2021 tới, Quốc hội Mỹ do Phó Tổng thống Mike Pence chủ trì sẽ nhóm họp để kiểm phiếu bầu của cử tri đoàn và chính thức công bố Tổng thống mới của nước Mỹ. Đây là bước thủ tục cuối cùng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Trong khi đó, những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ biểu tình lớn trong hai ngày 5-1 và 6-1-2021 để “đòi công bằng”.

 • [CLIP] Những đặc quyền của ông Joe Biden trong quá trình chuyển giao quyền lực Tổng thống Mỹ

  [CLIP] Những đặc quyền của ông Joe Biden trong quá trình chuyển giao quyền lực Tổng thống Mỹ

  ANTD.VN -  Hôm 23-11, Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ (GSA) đã gửi một bức thư cho ông Joe Biden thông báo về việc chính quyền của ông Trump đã sẵn sàng bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực. Đây là dấu mốc quan trọng đối với ông Biden khi ông sẽ bắt đầu được hưởng những đặc quyền về tài chính và an ninh nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình tiếp quản quyền lực.

 • [CLIP] Giá xăng dầu đang bị ảnh hưởng thế nào trước sức nóng của cuộc bầu cử Mỹ?

  [CLIP] Giá xăng dầu đang bị ảnh hưởng thế nào trước sức nóng của cuộc bầu cử Mỹ?

  ANTD.VN -  Trước những diễn biến khó lường trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, giá xăng dầu sáng 6-11 đã giảm xuống sau phiên tăng trước đó. Ngoài ra, sự gia tăng của các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới cũng là nhân tố đang tác động đến giá xăng dầu thế giới.

 • Việt Nam lên tiếng về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

  Việt Nam lên tiếng về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

  ANTD.VN -  Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 5-11, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Dương Hoài Nam đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị đánh giá về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ ảnh hưởng đến quan hệ Việt Nam - Mỹ như thế nào trong thời gian tới?