Kết luận về tin đồn “Phật Phổ hiển” trên ngọn cây

  • 25/12/2013 06:54
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-12, bà Huỳnh Chí Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long khẳng định: Không có chuyện Phật hiện thân ngự trên ngọn cây sao của hộ bà Trần Thạch Gồng ở ấp Mỹ Phú 1, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình như người dân đồn thổi. 

Theo báo cáo của UBND huyện Tam Bình, từ ngày 13 đến 18-12, chùa Phước Sơn ở ấp Mỹ Phú 1, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ Khánh đản đức Phật Di Đà nên trang hoàng lễ đài với khoảng 200 đèn lồng và 2 đèn cao áp mắc ở cổng sau của chùa. Trong đó có 1 đèn to chiếu vào bảng có hàng chữ “Lễ khánh thành Phật Di Đà”, 1 đèn nhỏ chiếu thẳng vào thân 3 cây sao nhà bà Gồng và 162 đèn dây chiếu vào tượng Phật nên ánh sáng chiếu lên ngọn cây sao tạo thành cái bóng. Nếu ngoài tỉnh lộ 904 nhìn vào khi nhà chùa mở đèn thì một số người tưởng tượng cái bóng đó như là hình tượng Phật ngồi và cho là “Phật Phổ hiển”. Từ đó tin đồn cứ lan truyền và nhiều người dân hiếu kỳ từ các nơi đổ về xem hàng đêm, có đêm cao điểm tới gần nghìn người, gây ách tắc giao thông và mất an ninh trật tự tại địa phương. 

Qua khảo sát của các ngành chức năng và tham khảo ý kiến nhiều người dân địa phương, UBND huyện Tam Bình khẳng định, thông tin “Phật Phổ hiển” ngự trên ngọn cây sao ở xã Tường Lộc, huyện Tam Bình chỉ là tin đồn thổi. Hiện địa phương tiếp tục tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu, không tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục