• Tối nay, tàu đường sắt Cát Linh được cẩu lên ray

  Tối nay, tàu đường sắt Cát Linh được cẩu lên ray

  ANTD.VN - Rạng sáng 19-2, sau hơn 3 ngày vận chuyển  từ cảng Hải Phòng, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã về đến Hà Nội. Trong đêm 20-2, dự kiến, đoàn tàu đầu tiên này được cẩu lên đường ray.

 • Không đầu hàng số phận

  Không đầu hàng số phận

  ANTD.VN - Sebastian là một người đàn ông khỏe mạnh nhưng bị mù từ nhỏ do một tai nạn xe hơi thảm khốc và anh là người may mắn sống sót duy nhất của cả gia đình. 

 • "Vũ khí" chống nạn tiểu bậy ở Paris

  "Vũ khí" chống nạn tiểu bậy ở Paris

  ANTD.VN - Đối với nhiều đô thị trên thế giới, hành vi tiểu tiện trên đường phố thực sự là tai họa khi nó vừa gây ô nhiễm, vừa tiêu tốn hàng triệu đô la để làm sạch cũng như sửa chữa cơ sở hạ tầng công cộng bị tổn hại. Nhưng hiện giờ, Paris đã có một “vũ khí mới” chống lại nạn này.

 • Hà Nội: Tạo lập đô thị hiện đại hai bên sông Hồng

  Hà Nội: Tạo lập đô thị hiện đại hai bên sông Hồng

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, việc nghiên cứu quy hoạch dọc hai bên sông Hồng phải theo hướng: đảm bảo phòng chống lũ, tạo lập một đô thị hiện đại, khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo quỹ đất cho thành phố để tạo nguồn lực thực hiện quy hoạch

 • Quy hoạch đô thị 2 bên sông Hồng

  Quy hoạch đô thị 2 bên sông Hồng

  ANTD.VN - Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo về việc lập quy hoạch hai bên sông Hồng theo định hướng xây dựng công viên kết hợp với đô thị. Tới đây, Sở sẽ mời tư vấn quốc tế nghiên cứu quy hoạch này.  

 • Từ ngày mai 15-12: Buýt nhanh BRT bắt đầu chạy thử

  Từ ngày mai 15-12: Buýt nhanh BRT bắt đầu chạy thử

  ANTD.VN - Từ ngày mai 15-12, xe buýt nhanh BRT Hà Nội sẽ bắt đầu chạy thử để khớp nối kỹ thuật trên tuyến và tới đầu năm 2017 sẽ bắt đầu vận hành chính thức. Đã gần tới giờ G nhưng dư luận vẫn chưa hết băn khoăn về việc tổ chức tuyến buýt này ra sao để đảm bảo vận hành trơn tru trên toàn tuyến.

 • Tạm dừng xây dựng 3 cầu vượt tại Hà Nội

  Tạm dừng xây dựng 3 cầu vượt tại Hà Nội

  ANTD.VN - Là các dự án giao thông cấp bách đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho triển khai nhưng đến nay, nhiều dự án của Hà Nội đang phải điều chỉnh hoặc tạm dừng.

 • Dinh thự Bảo Đại tại Đà Lạt- vàng son một thuở

  Dinh thự Bảo Đại tại Đà Lạt- vàng son một thuở

  ANTD.VN - Theo ý tưởng thiết kế của vua Bảo Đại khi đó, thì đây phải là một công trình kiến trúc bề thế, hiện đại, độc đáo, hài hòa với không gian kiến trúc, tương xứng với vị thế của chủ nhân, kết hợp thật nhuần nhuyễn giữa kiến trúc Việt - Pháp.

 • Đề xuất "đậy nắp" sông Kim Ngưu: Không phù hợp quy hoạch

  Đề xuất "đậy nắp" sông Kim Ngưu: Không phù hợp quy hoạch

  ANTD.VN - Hiệp hội Vận tải Hà Nội vừa đề xuất thành phố cho phép cống hóa sông Kim Ngưu làm bãi đỗ xe. Đề xuất tương tự đã từng được nhà đầu tư nêu ra và cũng đã được các sở, ngành chức năng thành phố trả lời là không phù hợp quy hoạch và không có cơ sở để xem xét.

 • Hy vọng từ dòng sông chết

  Hy vọng từ dòng sông chết

  ANTD.VN - Người dân Hà Nội vừa được đón nhận một tin vui mới. Đó là thành phố đã khởi công Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá (Thanh Trì), được kỳ vọng sẽ làm “sống lại” dòng sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và một phần sông Nhuệ - những con sông từ lâu đã mất đi vai trò một dòng sông, kể cả sự thơ mộng lẫn chức năng vốn có của nó.

 • Bảo tồn làng ven đô: Không giữ vỏ cũ trong tinh thần mới

  Bảo tồn làng ven đô: Không giữ vỏ cũ trong tinh thần mới

  ANTD.VN - “Những con đường làng trước đây rộng thênh thang, nhưng không có cơ chế quản lý nào để người ta lấn dần. Đường trở nên chật chội. Rồi nhu cầu cơ giới trong làng tăng, ô tô đi vào làng nhưng không quy hoạch thêm bãi đỗ…”, đó là nhận định của PGS.TS Phạm Hùng Cường - Trưởng bộ môn Quy hoạch, Khoa Kiến trúc - Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Chủ tịch CLB Di sản làng Việt về bộ mặt của những ngôi làng đang chuyển mình lên phố giữa lòng Thủ đô. 

 • Làm kè sinh thái cứu cả ngôi làng

  Làm kè sinh thái cứu cả ngôi làng

  ANTD.VN - Những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, thiên tai đang khiến cho nhiều điểm du lịch ở Việt Nam đứng trước nguy cơ bị xóa sổ. Một trong số đó là làng Triêm Tây, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam - nằm cách trung tâm di sản Hội An 5km. Nếu không có sự tận tâm của kiến trúc sư Việt kiều Pháp Bùi Kiến Quốc thì ngôi làng này sẽ vĩnh viễn biến mất trên bản đồ du lịch.  

 • Quốc lộ 32C bị sạt, lún dài 30m

  Quốc lộ 32C bị sạt, lún dài 30m

  ANTD.VN - Sáng 25-8, quốc lộ 32C từ Hà Nội lên Yên Bái đã nứt toác, sạt lún nghiêm trọng tại Km79+514, thuộc địa bàn xã Minh Quân, huyện Trấn Yên. 

 • Cải tạo, nâng cấp chợ Châu Long theo mô hình chợ truyền thống: Tiểu thương ủng hộ tuyệt đối

  Cải tạo, nâng cấp chợ Châu Long theo mô hình chợ truyền thống: Tiểu thương ủng hộ tuyệt đối

  ANTD.VN - Ngay sau khi có thông tin UBND thành phố Hà Nội truyền đạt kết luận tới UBND quận Ba Đình về việc dừng triển khai Dự án xây dựng chợ - trung tâm thương mại Châu Long, đồng thời giữ nguyên mô hình chợ truyền thống trên cơ sở nâng cấp, cải tạo chợ cũ, hầu hết các tiểu thương đang buôn bán tại đây đều tỏ ra rất phấn khởi và đồng tình.

 • Bài học để đời từ "bắp ngô thủy tinh"

  Bài học để đời từ "bắp ngô thủy tinh"

  ANTD.VN - Tôi đã theo dõi tòa nhà Trung tâm hành chính của Đà Nẵng từ khi khởi công cho đến khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Tôi không bất ngờ khi họ có ý định sẽ di dời bộ máy hành chính công của Đà Nẵng ra khỏi tòa nhà, mà chỉ hơi bất ngờ là họ thất vọng về nó nhanh thế (chưa đầy 2 năm). 

 • Phố sách Hà Nội sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2016

  Phố sách Hà Nội sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2016

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội cho biết, Sở đã báo cáo đề án xây dựng phố sách Hà Nội lên UBND TP Hà Nội và được đồng ý về mặt chủ trương. 

 • Di dời thành công biệt thự 800 tấn ở Nghệ An

  Di dời thành công biệt thự 800 tấn ở Nghệ An

  ANTĐ - Sau 7 ngày làm việc, căn biệt thự 3 tầng nặng khoảng 800 tấn đã được di dời thành công đến nơi dự định ban đầu. Không những vậy, căn nhà này còn được các “thần đèn” xoay 45 độ từ hướng đông nam sang hướng chính nam.