Kết hợp hoạt động thể thao ngoài trời với tuyên truyền phòng chống tội phạm

  • 14/05/2022 17:49
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tối 13-5, rất nhiều du khách xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm đã bất ngờ khi gặp các tuyên truyền viên là các CBCS - CATP Hà Nội trong các trang phục khác nhau, giới thiệu về du lịch hay phòng chống tội phạm.

Bắt nguồn từ hoạt động của nhóm “Từ Hồ sơ đến Bờ Hồ” của Phòng Hồ sơ CATP vào chiều thứ 6 hàng tuần, Phòng Tham mưu và Phòng CSĐT TP về ma túy, CATP Hà Nội đã phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô nhân SEA Games 31; đồng thời lan truyền rộng rãi kênh tiếp nhận thông tin về an ninh trật tự của CATP Hà Nội đối với người nước ngoài khi đến Hà Nội.

Kết hợp hoạt động thể thao ngoài trời với tuyên truyền phòng chống tội phạm ảnh 1

Hình ảnh sticker được dán trên sổ tay quảng bá du lịch do Sở Du lịch Hà Nội phát hành

Theo Trung tá Lê Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu, CATP Hà Nội, những năm qua, thành phố được các tổ chức quốc tế uy tín đánh giá, bình chọn trong top các điểm đến hấp dẫn ở khu vực và trên thế giới, đồng thời nhận nhiều giải thưởng danh giá như “Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á”, “1 trong 17 thành phố điểm đến hàng đầu Thế giới năm 2018” do World Travel Awards vinh danh.

Hà Nội vẫn là Thủ đô duy nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được nhận giải thưởng “Thành phố vì hòa bình”, đó là vinh dự lớn, đồng thời là trách nhiệm hết sức nặng nề đối với Công an Hà Nội.

Kết hợp hoạt động thể thao ngoài trời với tuyên truyền phòng chống tội phạm ảnh 2

Giới thiệu với du khách sổ tay quảng bá du lịch có gắn thông tin về CATP Hà Nội

Nhằm quảng bá, tuyên truyền “Hà Nội điểm đến an toàn, thân thiện”, Vì cuộc sống bình yên của nhân dân, Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn Thanh niên CATP đã có sáng kiến tổ chức phát tờ rơi với nội dung: “Tin báo về an ninh trật tự đề nghị liên hệ đường dây nóng 113 hoặc 0243113 của CATP Hà Nội; trang fanpage Công an thành phố Hà Nội hoặc trụ sở cơ quan công an nơi gần nhất” trên ấn phẩm “Hà Nội Đến để yêu - Điểm đến An toàn -Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” của Sở Du lịch thành phố.

Trung tá Phạm Thị Thùy Dương, Trưởng phòng Hồ sơ, CATP Hà Nội chia sẻ, nắm được ý tưởng này, đơn vị đã có công văn đề nghị Sở Du lịch thành phố Hà Nội tạo điều kiện hỗ trợ ấn phẩm tuyên truyền về quảng bá du lịch Hà Nội trong thời gian diễn ra Seagame 31 trên địa bàn thành phố và đã nhận được hàng trăm cuốn sổ tay quảng bá hình ảnh. “Những chiếc tem nhỏ xinh được gắn trên sổ tay quảng bá hình ảnh về Thủ đô có ghi đầy đủ thông tin nếu du khách có gặp bất cứ sự cố nào liên quan đến ANTT sẽ rất hữu ích với du khách, đặc biệt là người nước ngoài” - Trung tá Phạm Thị Thùy Dương bày tỏ.

Kết hợp hoạt động thể thao ngoài trời với tuyên truyền phòng chống tội phạm ảnh 3

Nhiều du khách nước ngoài khá bất ngờ về hoạt động tuyên truyền của 3 đơn vị thuộc CATP Hà Nội

Và thế là theo bước chạy hoạt động thể thao ngoài trời của những người chiến sỹ Phòng Hồ sơ, các CBCS Phòng Tham mưu, Phòng CSĐT TP về ma túy đã có một buổi tuyên truyền đặc biệt đến các du khách nước ngoài.

Kết hợp hoạt động thể thao ngoài trời với tuyên truyền phòng chống tội phạm ảnh 4

Phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền về ma túy tại các cơ sở lưu trú tập trung đông người nước ngoài

Không chỉ dừng lại ở hoạt động phát sổ tay quảng bá hình ảnh Thủ đô cùng thông tin nếu gặp sự cố về ANTT, trong dịp này, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng CSĐT TP về ma túy còn tổ chức phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền phòng chống ma tuý, các chất ma tuý và quy định của pháp luật Việt Nam xử lý tội phạm ma tuý.

Bởi theo đại diện Phòng CSĐT TP về ma túy, cần sa được hợp pháp hóa ở nước ngoài, nhưng ở Việt Nam đó là hành vi vi phạm pháp luật nên cần tuyên truyền du khách không sử dụng cần sa ở Việt Nam, tránh vi phạm luật pháp nước sở tại.

Phòng CSĐT TP về ma túy còn tổ chức phát tờ rơi song ngữ tại một số nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn, nơi tập trung đông du khách nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục