Kết cục cho kẻ lươn lẹo

  • 14/05/2015 09:12
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Delrick là một người đàn ông giàu có nhưng rất keo kiệt và bủn xỉn, là giám đốc của một công ty lớn nhưng đối xử với nhân viên và mọi người xung quanh rất keo kiệt và chỉ biết đến mình. 

Một ngày nọ, Delrick mời đối tác đi ăn trưa, vừa về đến văn phòng, ông lập tức mắng mỏ cô thư ký là đặt nhà hàng giá cao, đồ ăn thì đắt mà nhiều, không biết có kết quả gì không mà phải chi một đống tiền. 

Đang quát mắng thì Delrick chợt im bặt, nhìn xung quanh rồi hỏi: “Cái cặp của tôi đâu?”. Cô thư ký nói: “Cặp của ông ông luôn cầm bên cạnh, có ai được động vào đâu ạ”. Dealrick gào lên: “Thôi chết rồi, tôi để quên ở đâu rồi, mau gọi điện đến nhà hàng ấy xem có không. Trời ơi, trong đó có 50 nghìn đô la của tôi”.

Cô thư ký báo nhà hàng không nhặt được, cô nói nên báo cảnh sát thì Delrick không đồng ý, ông ta nói báo cảnh sát thì phí tìm đồ rất cao, Delrick ra lệnh cô thư ký dán thông báo nếu ai tìm được sẽ được hậu tạ 100 đô la. Lúc sau Delrick lại sai thư ký sửa lại là 50 đô la vì 100 đô la nhiều quá. Cả đám nhân viên đều lắc đầu ngán ngẩm.

Đến cuối giờ chiều, cảnh sát gọi điện tới thông báo có một bà cụ đã nhặt được chiếc cặp của Delrick, mời ông ta lên nhận. Delrick mừng quá đi ngay, vừa đi vừa lẩm bẩm: “Biết là tìm nhanh thế này mình đã chẳng hậu tạ, giờ tự dưng lại mất toi 50 đô la cho một bà già lạ hoắc. Tiếc quá!”.

Nhìn thấy chiếc cặp của mình, Delrick lao đến mở khoá số, đếm tập tiền đủ 50 nghìn đô la và trong đầu nghĩ ra ngay mưu kế, Delrick nói với người cảnh sát: “Thiếu tiền của tôi rồi, trong cặp này tôi có 50 nghìn và 50 đô la mà đây chỉ có 50 nghìn đô la thôi”.

Bà cụ nhặt được chiếc cặp trợn mắt ngạc nhiên, định nói thì người cảnh sát ra hiệu im lặng, anh nói với Delrick: “Ông nói trong cặp của ông có 50 nghìn và 50 đô la phải không? Vậy thì đây không phải là chiếc cặp của ông rồi. Cặp này khi bà cụ nhặt được, chúng tôi đã nhờ ngân hàng mở khoá số trước sự chứng kiến của ba bên, lập biên bản và xác nhận trong chiếc cặp có 50 nghìn đô la” Delrick lắp bắp: “Đây là cặp của tôi”. 

Người cảnh sát nghiêm mặt nói: “Mời ông ra về cho đến khi tìm được chiếc cặp có 50 nghìn và 50 đô la chúng tôi sẽ gọi ông. Theo đúng quy định, trong 60 ngày không có người tới nhận thì đồ vật sẽ thuộc về người tìm thấy chúng”.

Delrick không nói được câu gì nữa. Những kẻ lươn lẹo, lật lọng, keo kiệt, chỉ biết đến bản thân mình, coi tiền bạc hơn cả danh dự không bao giờ có kết cục tốt đẹp.

Theo Inspires21

Tin cùng chuyên mục