"Kẹp 3" trên xe máy cũ rồi liều lĩnh cướp giật

ANTĐ - Ngày 7-8, CAH Hoài Nhơn (Bình Định) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lữ Minh Hoài, Trần Văn Anh (SN 1995) và Nguyễn Tra (SN 1992) cùng ở xã Hoài Hảo, H. Hoài Nhơn về tội cướp giật. 
Theo hồ sơ vụ án, ngày 28-4, CAH Hoài Nhơn nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Bích Vân (ở xã Tam Quan Bắc, Hoài Nhơn) về việc chị bị 3 đối tượng đi trên một xe Cub 79, loại đèn vuông cướp giật điện thoại di động. 
Trong lúc cơ quan công an tiến hành xác minh, thì đầu tháng 5, một vụ cướp giật lại xảy ra trên địa bàn xã Hoài Hảo, Hoài Nhơn. Theo đó, các đối tượng gây án có đặc điểm giống những kẻ giật điện thoại của chị Vân, nhưng phương tiện chúng sử dụng là xe mô tô hiệu Yamaha Xciter. Tiếp đó, tại khu vực gần UBND thị trấn Tam Quan cũng xuất hiện 3 đối tượng có nhân dạng như trên đi trên xe cub 81, cướp giật điện thoại của người đi đường.
Nhận định thủ phạm cướp giật là đối tượng thanh thiếu niên CAH chỉ đạo công an xã, thị trấn rà soát số đối tượng thuộc diện trên và truy tìm phương tiện nghi vấn. Qua đó, phát hiện tại xã Hoài Hảo có một số đối tượng nghi vấn, từ đó tập trung điều tra, đến nay đã thu thập đủ chứng cứ, ra lệnh bắt khẩn cấp để đấu tranh làm rõ. 
Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ cuối tháng 4 đến nay đã gây ra 7 vụ cướp giật điện thoại (trong đó 4 vụ nạn nhân báo cáo, 3 vụ còn lại chưa xác định người bị hại) bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Để che mắt nhân dân và cơ quan công an, các đối tượng thường xuyên thay đối phương tiện, lúc thì sử dụng xe cub 79 của gia đình Lữ Minh Hoài, khi thì đi xe cub 81 của gia đình Trần Văn Anh khi thì mô tô hiệu Yamaha  Xciter của gia đình Nguyễn Tra. 
Hiện CAH Hoài Nhơn đã thu giữ 1 điện thoại di động là tang vật vụ án và đang tiếp tục xác minh củng cố chứng cứ để khởi tố bị can để điều tra xử lý theo quy định.