Kênh Youtube của Thơ Nguyễn ẩn hơn 1.000 video, tắt chức năng kiếm tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thơ Nguyễn tắt chức năng kiếm tiền trên YouTube và ẩn hơn 1.000 video trên nền tảng này sau ồn ào clip “xin vía học giỏi” và buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bình Dương chiều 15/3.
Người đại diện kênh Youtube Thơ Nguyễn nói lời tạm biệt

Người đại diện kênh Youtube Thơ Nguyễn nói lời tạm biệt

Tối 15/3, kênh Youtube Thơ Nguyễn đăng tải video “Tạm biệt”. Trong đó, người đại diện của kênh Thơ Nguyễn cho biết quyết định ẩn toàn bộ video trên YouTube, tắt chức năng kiếm tiền mặc dù sự việc diễn ra trên TikTok.

Người này cho biết đã gửi thư xin lỗi với nhóm phát triển YouTube và nhận toàn bộ trách nhiệm về sự việc.

Đồng thời, kênh Thơ Nguyễn đã ẩn hơn 1.000 video trên YouTube. Kênh này chỉ còn lại hai video, một giải thích về sự việc trên TikTok và video tạm biệt nói trên.

Tại buổi làm việc với Sở TT-TT tỉnh Bình Dương chiều qua, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết đăng tải đoạn video có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần.

Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng; phần 2 là video “đính chính” với các em nhỏ và cho rằng đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được.

Tuy nhiên, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng là video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Qua phân tích nội dung các clip từ cơ quan chức năng, YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý. Tuy nhiên, do trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, YouTuber này có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên đã xin phép cơ quan chức năng tạm dừng buổi làm việc để về nghỉ ngơi và thống nhất sẽ tiếp tục làm việc vào chiều nay 16/3.