Keangnam “nhờ” Hà Nội tìm quản lý tòa nhà

ANTĐ - Gửi lời xin lỗi tới UBND TP Hà Nội, Keangnam - Vina thừa nhận: “Xét về khía cạnh tài chính, chúng tôi đã hoàn toàn bất lực và không còn khả năng tiếp tục vận hành tòa nhà”. Chủ đầu tư này tính “đem con bỏ chợ” khi “xin giao lại công tác quản lý chung cư Keangnam cho thành phố điều hành với mức giá 4.000 đồng/m2/tháng”.

Công ty TNHH một thành viên Keangnam - Vina, chủ đầu tư dự án tòa nhà chung cư Keangnam vừa “nhờ” UBND TP Hà Nội tìm nhà quản lý khu căn hộ cao cấp này. Keangnam - Vina phân trần với TP Hà Nội “một việc ngoài ý muốn” rằng, kể từ ngày 1-4-2012, Công ty TNHH Chestnut Vina (đơn vị đang quản lý tòa nhà) xin rút không điều hành tòa nhà Keangnam do không có kinh phí để trả cho nhân viên, duy trì tiện ích công cộng và vận hành trang thiết bị. Công ty này đã giãi bày khó khăn với các sở, ngành của Hà Nội nhưng chỉ nhận được “động viên cố gắng quản lý cho tới khi bầu được Ban Quản trị nhà chung cư Keangnam”. 

Gửi lời xin lỗi tới UBND TP Hà Nội, Keangnam - Vina thừa nhận: “Xét về khía cạnh tài chính, chúng tôi đã hoàn toàn bất lực và không còn khả năng tiếp tục vận hành tòa nhà”. Chủ đầu tư này tính “đem con bỏ chợ” khi “xin giao lại công tác quản lý chung cư Keangnam cho thành phố điều hành với mức giá 4.000 đồng/m2/tháng”.

Nhiều tháng qua, tại tòa nhà cao nhất thành phố,  liên tục diễn ra tranh chấp giữa các hộ dân và chủ đầu tư về mức phí dịch vụ. Chủ đầu tư muốn đưa ra mức phí 18.800 đồng/m2/tháng trong khi đại đa số cư dân lại chỉ chấp nhận mức 4.000 đồng/m2/tháng.