Kẻ xả súng giết hại 12 người trong rạp chiếu phim thoát tội tử hình?

  • 08/08/2015 14:58
  • 0 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài

ANTĐ - James Holmes, 29 tuổi, kẻ đã xả súng giết hại 12 người tại rạp chiếu phim Century, Colorado, Mỹ, đã thoát án tử tại phiên tòa xét xử ngày 7-8 vừa qua.

Ba năm trước, ngày 20-7-2012, trong ngày công chiếu bộ phim “Người dơi” (The Dark Knight Rises) tại rạp Century, Aurora, Colorado, Mỹ đã xảy ra một vụ án mạng khiến 12 người chết (gồm 9 nữ, 3 nam), 70 người bị thương. Hung thủ đã xả súng gây án – James Holmes đã bị bắt giữ ngay sau đó.
Trước đó, theo luật Bang Colorado, Mỹ, các công tố viên đã không thuyết phục được tòa đưa ra án tử hình dành cho James khi hắn ta có dấu hiệu của bệnh tâm thần, mặc dù đã bị cáo buộc với tổng cộng 142 tội danh bao gồm cả 24 tội danh giết người.
Kẻ xả súng giết hại 12 người trong rạp chiếu phim thoát tội tử hình? ảnh 1
Trong phiên tòa xét xử lại ngày 7-8 tại Centennial, Colorado vừa qua, trước sự chứng kiến của gia đình 12 nạn nhân bị sát hại năm 2012, bồi thẩm đoàn một lần nữa không thể kết án tử dành cho kẻ giết người tâm thần James Holmes. Thay vào đó là mức án tù chung thân không được đặc xá.
Kết luận trên của tòa chắc chắn không thể thỏa lòng những gia đình nạn nhân xấu số. Về phía còn lại, các công tố viên vẫn bảo vệ quan điểm rằng: James Holmes xứng đáng với mức án tử hình khi cho rằng hắn đã tỉ mỉ lên kế hoạch giết người. Phiên tòa xét xử cuối cùng sẽ được diễn ra vào ngày 24-8 tới đây và dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 3 ngày.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục