Kẻ tưới xăng đốt người tình cầu xin ngày ra tù được... cưới nạn nhân

ANTĐ - Trước toà, quay về phía Hiền, kẻ "cuồng yêu" Vũ Mạnh Đồng thành khẩn: "Anh biết là đã gây tội với em nhưng anh vẫn rất yêu em. Nếu sau này ra tù rồi, em chưa lấy chồng anh vẫn sẽ yêu và muốn được cưới em về làm vợ".

Ngày 15/12, tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Vũ Mạnh Đồng (26 tuổi) ở xã Quỳnh Hậu huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) 10 năm tù giam về tội giết người. Đồng còn phải đền bù 400 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Thu Hiền (22 tuổi), quê ở xã Nam Giang, huyện Nam Đàn.

Trong quá trình chát trên mạng, Đồng làm quen với Nguyễn Thị Thu Hiền (22 tuổi), quê ở xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, là công ở nhà máy bánh kẹo Tràng An. Hiền thuê phòng trọ ở xóm Khánh Sơn, xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc. Tết 2011, Đồng bắt xe từ TPHCM về Nghệ An, tìm đến phòng trọ cô công nhân để gặp và yêu si mê cô gái này ngay từ lần gặp đầu tiên.

Sau nhiều lần tỏ tình nhưng bị cự tuyệt, Đồng rất bức xúc. Ngày 2/3/2011, Nguyễn Mạnh Đồng đi từ TP Vinh đến phòng trọ của Thu Hiền để nói cho "ra ngô ra khoai" vì sao Hiền không yêu mình. Khi đi, Đồng đã thủ sẵn một chai xăng, diêm và bật lửa trong ba lô với mục đích nếu Hiền không đồng ý thì cả hai cùng chết.

Vũ Mạnh Đồng được áp tải ra xe chở phạm sau phiên tòa

Đến phòng Hiền, Đồng khóa trái cửa rồi cất lời hỏi: “Em có sợ chết không? Ta chết cả hai đứa”. Hiền trả lời “Có chết em cũng không chết cùng với anh!” Nghe vậy, Đồng mở ba lô, lấy chai xăng đổ lên ngực Hiền rồi châm lửa đốt. Trong nháy mắt, Hiền biến thành ngọn đuốc sống…

Trong thời gian dài, Nguyễn Thị Thu Hiền phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật khác nhau ở các bệnh viện lớn tại Hà Nội; tuy nhiên, di chứng nặng nề vẫn ám ảnh cô công nhân này với khoảng 15 vết sẹo lồi ở vùng mặt, cánh tay, bàn tay, ngực, lưng, đùi,... với tỉ lệ thương tật hơn 50 %...

Nỗi đau sẽ còn dai dẳng đối với nạn nhân Nguyễn Thị Thu Hiền

Trước vành móng ngựa, Vũ Mạnh Đồng vẫn luôn đưa mắt đắm đuối về phía Hiền.

Cuối cùng, Vũ Mạnh Đồng quay về phía Hiền, thành khẩn: "Anh biết là đã gây tội với em nhưng anh vẫn rất yêu em. Nếu sau này ra tù rồi, em chưa lấy chồng anh vẫn sẽ yêu và muốn được cưới em về làm vợ".

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Vũ Mạnh Đồng 10 năm tù giam về tội giết người, đồng thời phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 400 triệu đồng.