Kẻ lừa tiền, lừa tình sa lưới

(ANTĐ) - Ngày 26-7, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP.HCM đã có quyết định bắt giữ đối tượng Lại Văn Dũng, ảnh (SN 1984, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, tạm trú đường Trần Phú, phường 8, quận 5, TP.HCM) nhằm điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

TP.HCM:      

Kẻ lừa tiền, lừa tình sa lưới

(ANTĐ) - Ngày 26-7, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP.HCM đã có quyết định bắt giữ đối tượng Lại Văn Dũng, ảnh (SN 1984, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, tạm trú đường Trần Phú, phường 8, quận 5, TP.HCM) nhằm điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại cơ quan CSĐT, Lại Văn Dũng đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình khi lên mạng Internet với nick name “Việt kiều buồn” dụ dỗ nhiều cô gái nhẹ dạ, cả tin để chiếm đoạt cả tình lẫn tiền. Cụ thể, khoảng 14h ngày 23-7 chị Trần Thị Tuyết L (SN 1992, ở tỉnh Ninh Thuận, tạm trú phường An Bình, quận 2, TP.HCM) lên mạng tình cờ bắt gặp nick name Vietkieubuon (tức Việt kiều buồn) xin làm quen. Lúc này chủ nhân của nick Vietkieubuon xưng tên là Long, một Việt kiều từ Mỹ vừa về Việt Nam. Long than vãn do về nước không ai quen biết, nên chỉ biết ở nhà và… buồn. Do tin lời, nên 15h30 cùng ngày chị L và người tên Long hẹn gặp nhau tại quận 1, rồi tiếp tục dẫn nhau đi khách sạn.

Đến 21h30 cùng ngày cả hai dẫn nhau đến quán cà phê MTV nằm trên đường Võ Văn Tần, phường 6, quận 3. Tại đây Long hỏi mượn  2 ĐTDĐ của chị L, trong đó có 1 ĐTDĐ Iphone 3G để gọi cho một người bạn. Lấy lý do quán quá ồn ào, khó nói chuyện, nên Long cầm 2 ĐTDĐ của chị L ra ngoài quán nói chuyện cho tiện nhưng ngay sau đó Long gọi taxi và tẩu thoát. Sau khi ngồi nhiều giờ liền tại quán cà phê để chờ đợi nhưng không thấy Long quay lại; biết mình đã bị lừa nên chị L thất thểu ra về.

Sau đó, chị L nhờ một người bạn gái của mình là chị Lê Thị Huyền H (SN 1992) lên mạng và “chát” với nick name “Việt kiều buồn”. Người tên Long vẫn “chát” vui vẻ và hẹn gặp chị H tại Trung tâm Thương mại Hùng Vương tại quận 5. Đúng 23h30 ngày 24-7, Long xuất hiện tại điểm hẹn để gặp… người tình mới; nhưng đã bị chị L cùng một số người bạn bắt giữ giao cơ quan công an địa phương.

Tại cơ quan công an, gã “Việt kiều buồn” tên Long hiện nguyên hình là Lại Văn Dũng. Sau khi bị bắt, chiều 26-7, Dũng còn khai nhận thêm, ngoài vụ lừa chị L như nói trên, trong thời gian gần đây đã lên mạng dụ dỗ gần 10 cô gái khác để lấy tài sản của nạn nhân. Đặc biệt vào cuối tháng 3-2009, Lại Văn Dũng đã từng bị Công an quận 3 bắt giữ và xử phạt hành chính.

Thời điểm này cũng với nick name Vietkieubuon Dũng thường xuyên lên mạng dụ dỗ các cô gái, sau đó rủ đến khách sạn rồi tìm cách chiếm đoạt tài sản của họ. Do các nạn nhân xấu hổ vì bị chiếm đoạt, cả tình lẫn tiền nên ngại đến cơ quan công an trình báo. Vụ việc bị phanh phui khi ngày 31-3-2010 một nạn nhân của Dũng đã phát hiện được đối tượng này và chở đến Công an phường 2, quận 3 để tố cáo. Vụ việc sau đó được chuyển giao cho Công an quận 3; nhưng vì chưa đủ yếu tố để xử lý hình sự nên cơ quan không khởi tố vụ án. Dũng được cho ra về.

Vụ việc đang được Công an quận 3, TP.HCM điều tra.

Duy Kiên