Kế hoạch “câu nhử”, đánh “hội đồng” kẻ mạo danh

ANTĐ - Ngày 12-4, cơ quan CSĐT CAQ Tây Hồ, Hà Nội, cho biết, đơn vị đã khởi tố Phan Quang Diện (SN 1991), trú tại số 137 Nghi Tàm, phường Yên Phụ (Tây Hồ) và Nguyễn Hồng Thành (SN 1991), trú tại phường Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội), để điều tra về hành vi cướp tài sản. 

Một đối tượng khác là Nguyễn Thị Mai Phương (SN 1995), vợ của Diện, đang được CQĐT áp dụng biện pháp tố tụng cần thiết.

Theo tài liệu của CQĐT, vợ chồng Diện, Phương cùng Thành góp vốn kinh doanh mỹ phẩm qua mạng Internet. Để có nhiều khách hàng biết đến sản phẩm, 3 người này đăng quảng cáo qua mạng xã hội facebook. Thời gian gần đây, cả nhóm phát hiện có người thường truy cập facebook, giả danh cửa hàng để bán hàng cho khách đặt mua. Lập tức, Diện cùng vợ và Thành lên kế hoạch “câu nhử” nhằm phát hiện người giành khách hàng. 

Kế hoạch “câu nhử”, đánh “hội đồng” kẻ mạo danh  ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Để phát hiện người này, Phương đăng tin bán một sản phẩm mỹ phẩm kem dưỡng da Nhật Bản lên facebook, đồng thời giả vờ là khách hàng muốn đặt mua và nhắn lại số điện thoại. Lập tức, đối tượng mạo danh - Phạm Thúy Quỳnh (trú ở Hà Nội) đã “cắn câu”. Phương hẹn Quỳnh đến khu vực chợ Yên Phụ, rồi tiếp tục điều đến đường kè Hồ Tây (đoạn cổng sau trường cấp 3 Chu Văn An) để giao dịch. 

Vừa gặp nhau, Phương dùng mũ bảo hiểm tấn công kẻ mạo danh. Diện cũng chạy đến giúp vợ đánh nạn nhân, còn Thành cầm thiết bị điện tử quay lại sự việc. Đánh xong, Phương hỏi Quỳnh đã giả danh cửa hàng bao nhiêu lần. Quỳnh nói 4 lần, Phương yêu cầu Quỳnh phải trả 1,6 triệu đồng. Quỳnh xin chỉ trả gần 1,2 triệu đồng. 

Sau khi lấy được tiền, Diện đã hủy số mỹ phẩm Quỳnh mang theo. Nhận được đơn trình báo của chị Quỳnh, Đội CSHS CAQ Tây Hồ đã triệu tập Diện, Phương và Thành đến làm việc.