Kẻ đóng giả ăn mày ở Anh có thu nhập ngang ngửa Thủ tướng

  • 02/03/2016 19:27
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Dù có trong tay một khối tài sản hợp pháp, nhưng người đàn ông này vẫn đóng giả người vô gia cư để xin tiền khách du lịch trên phố và có thể kiếm đến gần 10.000 bảng Anh/tháng – một mức lương ngang ngửa Thủ tướng Anh David Cameron.

Ngồi trước cửa một cửa hiệu, dựa lưng trên vỉa hè nơi đông người qua lại hay chỉ lang thang trên đường phố Wolverhampton, người đàn ông này cũng có thể kiếm đến khoảng 500 bảng Anh một ngày. Đối tượng anh ta nhắm đến là những người mua hàng nhiều tiền hay khách du lịch sang trọng.

Số tiền anh ta kiếm được mỗi tuần khoảng 2.500 bảng Anh, tính ra khoản thu nhập hàng năm trước thuế có thể lên đến 130.000 bảng, chỉ thấp hơn mức lương của Thủ tướng Anh David Cameron khoảng 12.000 bảng.
Kẻ đóng giả ăn mày ở Anh có thu nhập ngang ngửa Thủ tướng ảnh 1Người đàn ông này đóng giả người vô gia cư để xin tiền, trong khi có tài sản hợp pháp tại Anh

Ông Steve Evans, ủy viên Hội đồng Lao động thành phố Wolverhampton cho biết, người đàn ông này có khối tài sản hợp pháp nhưng lại đóng giả ăn mày tiếp cận khách du lịch để xin tiền.

“Một thành viên hội đồng thành phố đã nói về người đàn ông đóng giả vô gia cư kiếm được 500 bảng/ngày. Chúng tôi biết anh ta không phải người vô gia cư, anh ta sống tại một căn hộ và có tài sản riêng. Tuy nhiên, anh ta vẫn hay ngồi giữa trung tâm thành phố vào các giờ cao điểm trong ngày, thậm chí ngồi cả ngày để xin tiền”, ông Evans nói.

Ông cũng cho biết hầu hết những kẻ ăn mày trong thành phố không phải là người vô gia cư và họ xin tiền chỉ để uống rượu. “Đó thực sự là xấu hổ, khi mà nhiều kẻ đang lợi dụng tấm lòng hảo tâm của người khác. Tôi nghĩ điều này khó mà có thể chấp nhận được”.

Ông Evans cũng nói rằng, hiện Hội đồng thành phố đang làm việc với các cơ quan chức năng để đưa những kẻ lừa đảo ra trước pháp luật.
Ủy viên Hội đồng thành phố Wolverhampton cho rằng, nhiều kẻ ăn mày đóng giả người vô gia cư để xin tiền uống rượu

Ủy viên Hội đồng thành phố Wolverhampton cho rằng, nhiều kẻ ăn mày đóng giả người vô gia cư để xin tiền uống rượu

Ủy viên Hội đồng thành phố Wolverhampton cho rằng, nhiều kẻ ăn mày đóng giả người vô gia cư để xin tiền uống rượu

Thông tin về những kẻ ăn mày đóng giả người vô gia cư kiếm được lương gần bằng Thủ tướng Anh cũng như phản ứng của chính quyền thành phố đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của những người vô gia cư thực sự.

Một người ăn mày 28 tuổi tại Wolverhampton cho biết: “Một số người trong chúng tôi thực sự không có nhà cửa. Chúng tôi cần tiền chứ không phải cần rượu, chúng tôi cần một chỗ ngủ qua đêm và thức ăn. Thật xấu hổ một vài kẻ đã khiến chúng tôi mang tiếng xấu. Chúng lợi dụng sự hào phóng của người khác trong khi chúng tôi mới thực sự là người cần giúp đỡ”, anh nói và bày tỏ lo ngại sẽ không được người cho tiền.
Simon Van Der Hoek, 48 tuổi người vô gia cư thực sự lo sợ sẽ không còn ai tiếp tục cho tiền

Simon Van Der Hoek, 48 tuổi người vô gia cư thực sự lo sợ sẽ không còn ai tiếp tục cho tiền

Simon Van Der Hoek, 48 tuổi người vô gia cư thực sự lo sợ sẽ không còn ai tiếp tục cho tiền

Simon Van Der Hoek, 48 tuổi, người vô gia cư đã sống trên các đường phố Wolverhampton trong 3 năm, cho biết: "Điều đó là tồi tệ nếu ai đó đóng giả người vô gia cư để xin tiền. Lý do duy nhất tôi xin tiền chỉ mong muốn có cái để ăn, không vì bất kỳ lý do nào khác. Tôi không bao giờ xin hơn những gì tôi cần. Vì vậy, khó có thể chấp nhận được nếu ai đó làm như vậy”.

Trong khi đó, một tổ chức từ thiện trong thành phố đã kêu gọi người dân không cho tiền người ăn xin, thay vào đó ủng hộ các tổ chức từ thiện để họ trợ giúp cuộc sống cho những người vô gia cư thực sự.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục