Kẻ có 4 tiền án tiếp tục sa chân vào 'con đường tội lỗi'

  • 29/09/2020 11:26
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng "sở hữu" 4 tiền án, nghiện ma túy tiếp tục con đường tội lỗi đi trộm cắp tài sản.

Ngày 29-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Anh (SN 1984, trú tại phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Kẻ có 4 tiền án tiếp tục sa chân vào 'con đường tội lỗi' ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Xuân Anh

Trước đó, Công an phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của anh Dương Nhân (ở Hà Nội) về việc bị mất một chiếc xe máy Honda Wave để ở phòng trọ trên địa bàn.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Công an phường Phương Liệt đã tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản là Nguyễn Xuân Anh. Bước đầu, đối tượng khai nhận do nghiện ma túy và không có công ăn việc làm ổn định nên đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.

Thực hiện tội phạm, Xuân Anh rủ thêm một đối tượng quen biết đi "săn hàng". Khi bộ đôi đi đến phố Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân thì phát hiện ngôi nhà không khóa cổng, có chiếc xe máy không có người trông giữ. Các đối tượng đã đột nhập, dùng vam phá khóa rồi lấy đi chiếc xe.

Hai đối tượng mang phương tiện trộm được đi cất giấu ở một khách sạn để tìm người tiêu thụ. Tuy nhiên, khi chưa kịp tẩu tán tang vật, thì Nguyễn Xuân Anh bị cơ quan công an bắt giữ. Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, Nguyễn Xuân Anh có 4 tiền án.

Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt đối tượng còn lại.

Tin cùng chuyên mục