Kẻ có 2 tiền án, dùng tên giả trộm xe ô tô

  • 27/02/2021 10:53
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Sống lang bạt và “mưu sinh” chủ yếu bằng các hành vi vi phạm pháp luật, thời điểm hiện tại, Nguyễn Văn Phúc đang chuẩn bị đối diện bản án mới về các tội danh trộm cắp và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 27-2, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Văn Phúc (SN 1982, quê quán Hương Khê, Hà Tĩnh), để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Kẻ có 2 tiền án, dùng tên giả trộm xe ô tô ảnh 1

CAQ Hoàng Mai ghi lời khai của đối tượng Phúc

Theo hồ sơ, năm 2013, Nguyễn Văn Phúc bị TAND TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng xử phạt 2 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản. Năm 2016, phạm tội tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Phúc lĩnh thêm án 1 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trả xong án, gã đàn ông trung niên này lang bạt nhiều nơi, và tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày 18-2, Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, xảy ra vụ mất trộm xe ô tô. Theo tường trình của bị hại - anh Trần Long Hưng, trú tại quận Hoàng Mai-, thì anh có chiếc xe ôtô tải nhãn hiệu Mitsubishi màu trắng, thùng kín, BKS: 29C-675... gửi ở gần sân bóng tổ 3, phường Trần Phú. Khoảng 20h cùng ngày, anh Hưng đến bãi xe kiểm tra thì phát hiện tài sản của mình đã không cánh mà bay.

Tiến hành điều tra, đội CSHS Công an quận Hoàng Mai nhanh chóng xác định “tác giả” vụ trộm ô tô của anh Hưng là người mang tên Hờ A Tủa, từng được anh Hưng thuê lái xe cho mình. Lần theo thông tin hồ sơ xin việc mà Tủa từng nộp cho anh Hưng, cơ quan Công an đến được địa chỉ: Nua Hạ, Chiêng Đông, Tuần Giáo, Điện Biên. Tuy nhiên, kết quả xác minh cho thấy, anh Hờ A Tủa ở địa chỉ trên, và đối tượng trộm xe ô tô của anh Hưng là...hai người khác nhau.

Tiếp tục rà soát, truy xét, ngày 24-2, Đội Cảnh sát hình sự đã xác định được kẻ gây ra vụ trộm cắp xe ô tô của anh Hưng là Nguyễn Văn Phúc, và tổ chức bắt giữ khi đối tượng này đang ở tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Hai ngày sau khi lấy được xe, Phúc đã đem cầm cố cho 1 đối tượng ở An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai được 30 triệu đồng.

Lời khai của Phúc và tài liệu cơ quan Công an thu thập cho thấy, Nguyễn Văn Phúc còn liên quan đến vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 1 chiếc xe máy; qua đó kiếm được số tiền bất chính hàng chục triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục