K+ sắp được Canal Plus chuyển giao bản quyền Ngoại hạng Anh

  • 26/02/2013 19:03
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Hợp đồng ký kết giữa IMG – đơn vị nắm bản quyền giải tại Việt Nam, đã chính thức bán bản quyền phát sóng trực tiếp 2 gói quan trọng nhất giải Ngoại hạng Anh (EPL) cho Canal Plus – đối tác liên doanh với K+. 

Theo thông cáo báo chí của IMG gửi đi vào hôm nay (26-2), tập đoàn này đã hoàn thành việc bán cho đối tác Canal Plus bản quyền phát sóng trực tiếp 380 trận đấu EPL trong 3 mùa giải tới, bao gồm: toàn bộ các trận đấu ngày Chủ nhật và 32 trận đấu sớm lúc 12h45 ngày thứ Bảy. Khi ngày thứ Bảy không có trận đấu sớm, họ được quyền ưu tiên chọn phát sóng 5 trận của ngày thứ Bảy đó; đồng thời Canal Plus có quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền các trận đấu giữa tuần.

Ngoài ra, đơn vị liên doanh với K+ này sẽ có quyền phát sóng (không độc quyền) tất cả các trận đấu khác của ngày thứ Bảy, thứ Hai và các ngày giữa tuần cũng như có quyền sử dụng tất cả các chương trình bên lề giải do IMG Media sản xuất.

Ông Chris Guinness, Phó Tổng Giám đốc cấp cao của IMG Media châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Quá trình đấu giá diễn ra rất cạnh tranh giữa nhiều đơn vị truyền hình đối với hai gói bản quyền cao nhất và chúng tôi rất vui mừng khi đối tác Canal+ tiếp tục có được bản quyền phát sóng Giải Ngoại hạng Anh”.

K+ sắp được Canal Plus chuyển giao bản quyền Ngoại hạng Anh ảnh 1
Canal Plus đã giành được 2 gói giá trị nhất trong bản quyền EPL

Theo ông Chris, IMG sẽ tiếp tục thảo luận với các đơn vị truyền hình khác ở Việt Nam về gói bản quyền phát sóng còn lại gồm hơn 250 trận đấu cho mỗi mùa giải, trong đó có các trận không độc quyền ngày thứ Bảy (không bao gồm các trận đấu sớm), các trận bóng ngày thứ Hai và một số trận giữa tuần.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán để đảm bảo rằng họ sẽ vẫn tiếp tục mang Giải Ngoại hạng Anh tới cho khán giả của họ”, ông Chris nói.

Với việc đã có trong tay 2 gói bản quyền quan trọng nhất của EPL, Canal Plus gần như chắc chắn sẽ chuyển giao lại toàn bộ cho đối tác liên doanh K+ như cam kết trước đó.

Tin cùng chuyên mục