K+ ký thoả thuận độc quyền với AFC tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Truyền hình K+ sở hữu độc quyền các giải đấu do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) từ mùa 2025/26 đến 2028/29 tại Việt Nam, bắt đầu với vòng loại FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á.

Ngày 8-6, tại Hà Nội, CANAL+ và công ty thành viên tại Việt Nam là Truyền hình số K+ ký thoả thuận sở hữu độc quyền các giải đấu do AFC tổ chức từ mùa 2025/26 đến 2028/29 tại Việt Nam, bắt đầu với vòng loại FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á khởi tranh vào tháng 9-2024.

Theo đó, phạm vi ký kết gồm 25 giải đấu, trong đó nổi bật là cuộc đối đầu của 18 đội tuyển hàng đầu châu Á trong hành trình tranh suất dự World Cup 2026, AFC Asian Cup 2027, AFC Champions League và AFC Cup, AFC U23 Asian Cup...

Đại diện AFC và K+ tại lễ công bố thoả thuận hợp tác, sáng 8-6

Đại diện AFC và K+ tại lễ công bố thoả thuận hợp tác, sáng 8-6

Asian Cup nằm trong số những giải đấu AFC tổ chức mà K+ sở hữu bản quyền

Asian Cup nằm trong số những giải đấu AFC tổ chức mà K+ sở hữu bản quyền

Cùng với đó, các trận tranh tài của đội tuyển quốc gia nam cũng như trận chung kết AFC Asian Cup 2027 sẽ được đưa tin trên các kênh truyền thống, miễn phí và có phạm vi tiếp cận rộng trong nước.

Tổng thư ký AFC - Windsor John đánh giá bóng đá Việt Nam có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt trong những năm gần đây, đồng thời khẳng định AFC vinh dự khi cùng đối tác tăng cường khả năng tiếp cận và thưởng thức các giải đấu đẳng cấp thế giới tại Việt Nam.

Thời gian qua, các giải đấu thuộc hệ thống AFC thu hút ngày càng nhiều khán giả Việt, nơi màn tranh tài của các CLB trong nước đã tạo sức hút mạnh mẽ và đặc biệt là thành tích của đội tuyển quốc gia - đại diện duy nhất Đông Nam Á góp mặt vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nối tiếp hợp đồng độc quyền các giải đấu lớn như Ngoại hạng Anh, đua xe F1, võ thuật UFC..., việc sở hữu bản quyền các giải thuộc hệ thống AFC khẳng định cam kết của K+ với các nội dung bản địa nói riêng và thể thao nói chung thông qua hợp tác lâu dài với bóng đá Việt Nam và châu Á.