V-League 2013

K.Kiên Giang và ĐTLA cùng mất “tướng” trong cuộc đọ sức ở vòng 8

  • 03/05/2013 14:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Ban kỷ luật VFF vừa ra các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 7 V-League, trong đó đáng chú ý là án phạt “treo” quyền chỉ đạo 2 trận tại khu vực kỹ thuật đối với HLV trưởng CLB ĐTLA và HLV phó CLB K.Kiên Giang.
K.Kiên Giang và ĐTLA cùng mất “tướng” trong cuộc đọ sức ở vòng 8 ảnh 1
HLV Vital (ĐTLA) chắp tay...vái tổ trọng tài

Cụ thể, HLV trưởng CLB ĐTLA là ông Francisco Vital bị phạt 5 triệu đồng và không được làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật trong 2 trận kế tiếp vì lỗi phản ứng thái quá với trọng tài trong trận đấu giữa CLB ĐTLA và CLB B.Bình Dương tại vòng 7 ngày 28/4 vừa qua.

Tình huống dẫn tới hành động thiếu kiềm chế này của HLV Vital xuất phát từ quyết định của trọng tài Trần Trung Hiếu cho B.Bình Dương được hưởng quả phạt 11m ở phút 89 của trận đấu. Bất bình về quả phạt đền phi lý vì cho rằng lẽ ra trọng tài Hiếu phải thổi phạt tiền vệ Aniekan của đội chủ nhà khi cầu thủ này cố tình kê chân gây nguy hiểm cho hậu vệ Hải Phong của ĐTLA, HLV Vital đã chạy ra sát đường biên dọc phản ứng dữ dội và chắp tay…vái tổ trọng tài trên sân. Với hành động trên, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã bị “mời” lên khán đài làm khán giả, mất quyền chỉ đạo.

Cũng “phạm tội” tương tự như HLV Vital, nhưng trường hợp của HLV phó Võ Quốc Ninh của K.Kiên Giang lại khó có thể nhận được sự thông cảm. Sau khi kết thúc trận đấu giữa K.Kiên Giang và Thanh Hóa, vị “phó tướng” này đã lao tới phản ứng quyết liệt với trọng tài Võ Quang Vinh vì cho rằng trọng tài Vinh điều khiển không tốt, thổi sai quả phạt trực tiếp dẫn đến bàn gỡ 2-2 của Thanh Hóa ở phút 54 của trận đấu.
K.Kiên Giang và ĐTLA cùng mất “tướng” trong cuộc đọ sức ở vòng 8 ảnh 2
Phản ứng thái quá của Trợ lý HLV Võ Quốc Ninh (K.Kiên Giang) sau trận đấu

Điều đáng nói, hành động này của ông Võ Quốc Ninh đã kéo theo phản ứng quá khích của một bộ phận khán giả, khiến BTC sân sau đó phải nhờ cảnh sát cơ động hộ tống tổ trọng tài về khách sạn để đảm bảo an toàn. Chưa hết, trên đường về khách sạn, vẫn có khoảng gần 20 xe máy chở các CĐV chủ nhà bám theo và “chốt” ở cửa khách sạn tiếp tục la hét, phản đối trọng tài. Để ngăn ngừa chuyện xấu nhất có thể đến, tổ cảnh sát cơ động đã phải nhờ tới sự hỗ trợ của Công an phường trực ở khách sạn cho đến khi tổ trọng tài ra sân bay Kiên Giang an toàn vào sáng hôm sau.

Mặc dù hành động phản ứng gây kích động của Trợ lý HLV Võ Quốc Ninh đã gây ra hậu quả khá nghiêm trọng, nhưng ông này cũng chỉ bị đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật 2 trận kế tiếp và nộp phạt 5 triệu đồng.

Tại vòng 8 V-League tới, K.Kiên Giang sẽ tiếp ĐLLA tại sân nhà. Cuộc đọ sức giữa 2 ứng cử rớt hạng này dự báo sẽ rất đáng xem, đặc biệt trong bối cảnh “bầu” Thắng đang dính vào nghi án “một ông chủ, hai đội bóng” khi vừa trở thành chủ tịch HĐQT ngân hàng Kienlongbank- Nhà tài trợ chính của CLB Kiên Giang, đồng thời vẫn là nhân vật có ảnh hưởng lớn đối với CLB ĐTLA.

Tin cùng chuyên mục