K-ICM tung sản phẩm âm nhạc đầu tiên sau khi đổi nghệ danh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - MV đầu tiên của K-ICM dưới nghệ danh Khánh vừa chính thức được ra mắt. MV có tựa đề “Hỡi người nơi đâu” ghi nhận sự kết hợp thú vị giữa anh và ca sĩ Đồng Lan.

Không chỉ kết hợp nhạc điện tử EDM với các nhạc cụ dân tộc như: đàn nhị, sáo trúc, đàn tranh… lần này với MV “Hỡi người nơi đâu”, Khánh còn pha trộn thêm các nhạc cụ như: trumpet, guitar điện, piano… và nhiều âm thanh điện tử khác. Nam nghệ sĩ chia sẻ, ý tưởng sáng tác ca khúc này đến với anh khi anh xem clip ca sĩ Đồng Lan hát bài “Dạ cổ hoài lang” với guitar điện.

Đây chính là mấu chốt để anh có thể viết giai điệu cho “Hỡi người nơi đâu” bởi trước đó, anh từng đắn đo suy nghĩ xem làm thế nào để tạo ra màu sắc âm nhạc phù hợp với cả 2 chị em. Lúc đầu, anh viết Rap bằng tiếng Việt, sau đó Đồng Loan đề xuất anh thử viết Rap bằng tiếng Pháp và đó được xem là một trong những điểm nhấn cho ca khúc này.

“Hỡi người nơi đâu” ghi nhận sự kết hợp thú vị giữa K-ICM và ca sĩ Đồng Lan

“Hỡi người nơi đâu” ghi nhận sự kết hợp thú vị giữa K-ICM và ca sĩ Đồng Lan

Sự kết hợp hai ngôn ngữ, đa dạng nhạc cụ và các hình thức nghệ thuật từ phương Đông đến phương Tây chỉ trong một sản phẩm đã phần nào thể hiện sự am hiểu âm nhạc cũng như dụng tâm của Khánh trong việc đem nhạc cụ truyền thống tiếp cận giới trẻ và góp phần giới thiệu nét đẹp Việt Nam đến bạn bè quốc tế. “Hỡi người nơi đâu” có nhiều giai đoạn âm điệu khác nhau, đưa người nghe đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong đó, ca sĩ Đồng Lan còn thể hiện sáng tác của Khánh theo lối hát ả đào.

MV “Hỡi người nơi đâu” được ghi hình tại Bảo tàng Áo dài TP.HCM nơi có kiến trúc và phong cảnh mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Bên cạnh trang phục thường xuất hiện trong các sản phẩm trước đây của mình là cổ phục Việt và các loại đàn dân tộc, thì lần này Khánh còn có sử dụng nhiều trang phục cách điệu, làm mới từ các thiết kế truyền thống như yếm, nón lá. Đặc biệt, Đồng Lan còn thể hiện vũ đạo từ mạnh mẽ, hiện đại đến các động tác múa yểu điệu, nữ tính, diễn tả bầu không khí vừa cổ xưa, vừa hiện đại của ca khúc. Tuy vẫn giữ hình ảnh quen thuộc - ngồi chơi đàn ở đầu MV, nhưng cuối MV thì Khánh còn chơi một bản trộn âm thanh của DJ, ngầm thông báo về vai trò DJ và dòng nhạc điện tử mà nam nghệ sĩ theo đuổi thời gian vừa qua.

Trở lại với một sản phẩm âm nhạc chỉn chu, chất lượng từ phần nghe đến phần nhìn như “Hỡi người nơi đâu”, Khánh chia sẻ, anh mong muốn được thử nghiệm và sáng tạo liên tục trong âm nhạc. Qua sản phẩm này, anh muốn giới thiệu đến khán giả một Khánh mới mẻ hơn trước đây: độc lập, mạnh mẽ bước khỏi vùng an toàn cũ để khám phá, thử sức và tự do sáng tạo trong âm nhạc.