• Bị phạt vì “châm ngòi” khủng hoảng

  Bị phạt vì “châm ngòi” khủng hoảng

  ANTĐ - JP Morgan Chase dù đã phải chấp nhận nộp phạt số tiền kỷ lục 13 tỷ USD vì góp phần “châm ngòi” cho cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 song các quan chức ngân hàng lớn nhất nước Mỹ này vẫn đứng trước nguy cơ bị truy tố hình sự.

 • Ngân hàng JP Morgan bị điều tra

  Ngân hàng JP Morgan bị điều tra

  ANTĐ - Ngày 19-8, quan chức của ngân hàng JP Morgan đã xác nhận thông tin chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra xung quanh nghi vấn liên quan đến hoạt động tuyển dụng của công ty này ở Trung Quốc.

 • Lãi suất có khả năng giảm thêm 1%

  Lãi suất có khả năng giảm thêm 1%

  ANTĐ - Theo dự báo của ngân hàng JP Morgan và ANZ, lãi suất có thể giảm thêm 1% trong năm nay khi lạm phát của Việt Nam có nhiều khả năng xuống thấp hơn dự đoán 8-10%.

 • Lãi suất tiếp tục giảm 1%

  Lãi suất tiếp tục giảm 1%

  ANTĐ - Từ 28-5, lãi suất tiền gửi tối đa bằng VND đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giảm từ 4% xuống còn 3%/năm. Tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng trở lên giảm từ 12%/năm xuống còn 11%/năm. Đây là quyết định vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành chiều qua 25-5.

 • Nhà Trắng kêu gọi cải cách ngân hàng sau vụ việc Ngân hàng JPMorgan thua lỗ

  Nhà Trắng kêu gọi cải cách ngân hàng sau vụ việc Ngân hàng JPMorgan thua lỗ

  ANTĐ - Nhà Trắng đã gia tăng áp lực buộc các ngân hàng phải có những quy định chặt chẽ hơn vào hôm thứ Hai, 14/5 sau vụ việc Ngân hàng JPMorgan có mức thua lỗ là 2 tỉ đô la Mỹ, ngân hàng này cho biết vị quan chức đứng đầu ngân hàng, người phải chịu trách nhiệm cho sự thất thoát này đã từ chức.