Jordan bắn hạ máy bay không người lái gần biên giới Syria

  • 25/07/2014 23:26
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-7, Jordan đã bắn hạ một chiếc máy bay không người lái của Syria ở khu vực Đông Bắc Mafraq, gần biên giới với Syria.

Theo các phương tiện truyền thông Jordan, các khẩu đội phòng không của nước này, đã bắn hạ một chiếc máy bay không người lái ở thành phố miền bắc Mafraq của nước này.

Một quan chức an ninh giấu tên xác nhận rằng, các lực lượng vũ trang Jordan đã sử dụng một tên lửa bắn hạ một chiếc máy bay không người lái chưa được xác định, khi nó bay qua thành phố Mafraq, từ hướng Syria tới.

“Chiếc máy bay không người lái này đã vi phạm không phận của Jordan. Jordan sẽ áp dụng các biện pháp ở mức cao sau khi phát hiện máy bay không người lái," quan chức trên cho biết.

Jordan bắn hạ máy bay không người lái gần biên giới Syria ảnh 1
Lính Jordan tại biên giới với Syria

Theo quan chức này, chiếc máy bay không người lái được cho là của Syria, đã bay qua trại tị nạn Zaatari, nơi trú ngụ của khoảng 100.000 người tị nạn Syria. Sau khi bị bắn, chiếc máy bay không người lái đã rơi xuống sa mạc và phát nổ.

Vụ bắn hạ chiếc máy bay không người lái này không gây thương vong. Quân đội Jordan đã phong tỏa hiện trường khu vực chiếc máy bay bị bắn hạ và đã bắt đầu tiến hành điều tra vụ xâm phạm này.

Jordan đã tăng cường số lượng binh lính dọc đường biên giới với Syria trong những tháng gần đây. Họ cũng thắt chặt kiểm soát để ngăn chặn các tay súng hồi giáo vượt sang Syria, để gia nhập lực lượng nổi dậy chống lại chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

Tin cùng chuyên mục