Italia phá đường dây buôn lậu vũ khí cực lớn

ANTD.VN - Nhà chức trách Italia hôm 1-2 đã bắt giữ 3 công dân nước này vì bị tình nghi nằm trong đường dây buôn lậu vũ khí “khủng” đến Iran và Libya.
Italia phá đường dây buôn lậu vũ khí cực lớn  ảnh 1

Các loại vũ khí mà những người này buôn lậu bao gồm máy bay trực thăng, súng trường, đạn dược, tên lửa chống tăng và tên lửa đất đối không.

Cảnh sát Italia cho biết 1 trong 3 người bị bắt là 1 người đàn ông 51 tuổi, chủ của một công ty sửa chữa máy bay trực thăng tại Rome, 2 người còn lại là một cặp vợ chồng đến từ vùng Naples. Ngoài ra, cảnh sát vẫn đang truy lùng một người đàn ông Libya khác cũng có liên quan đến đường dây này.

Theo thông tin từ cảnh sát, các trang thiết bị quân sự được sản xuất tại Liên bang Xô Viết trước đây và được vận chuyển qua các nước thứ ba, trong đó có cả Ukraine và Tunisia. Các vụ buôn lậu được cho là vi phạm lệnh cấm vận quốc tế này được thực hiện từ năm 2011 đến năm 2015.

Ngoài ra, công ty sửa chữa máy bay trực thăng tại Rome này cũng đã xuất khẩu các thiết bị công nghiệp lưỡng dụng, những thiết bị có thể được sử dụng cho cả mục đích quân sự và dân sự, mà không có sự cho phép của nhà chức trách Italia.