Ít khả năng tên lửa Falcon 9 phát nổ do người ngoài hành tinh

ANTD.VN - Sau khi không loại trừ giả thuyết người ngoài hành tinh đã làm nổ tên lửa Falcon 9 hồi đầu tháng 9, giám đốc SpaceX Elon Musk đã đưa ra một sự giải thích mang tính khoa học hơn về nguyên nhân của sự cố này.  

Trong thông báo đăng tải trên website, SpaceX mới tiết lộ điều tra sơ bộ dữ liệu và mảnh vỡ tại hiện trường cho thấy, có một vết thủng lớn ở hệ thống khí heli đông lạnh trên tầng nhiên liệu oxy lỏng thứ hai của tên lửa. Tuy nhiên, công ty này từ chối đưa ra suy đoán về nguyên nhân gây ra lỗ thủng và cho biết, họ vẫn đang tiếp tục cân nhắc các giải thích khác.

Hình ảnh tên lửa Falcon 9 phát nổ

Heli thường được lưu trữ ở áp suất rất cao và có thể gây nổ bình đựng nếu không được lắp đặt cẩn thận. Thông tin này chưa được thừa nhận là kết luận nhưng nó được xem như chuẩn xác về mặt lý thuyết khoa học hơn là sự phá hoại của người ngoài hành tinh.

Hôm 1-9, tên lửa Falcon 9 bất ngờ phát nổ khi đang được tiếp nhiên liệu trên bệ phóng 40 ở Trạm không quân Canaveral ở Florida, Mỹ, để chuẩn bị cho buổi phóng thử định kỳ.

Sau vụ việc này, ngoài các nhà khoa học cố gắng tìm ra nguyên nhân về mặt kĩ thuật, một vài “nhà săn tìm vật thể bay không xác định (UFO)” trên mạng internet còn lan truyền giả thuyết rằng, đây là sự phá hoại được thực hiện bởi người ngoài hành tinh.

Một người dùng Youtube đã đăng tải một đoạn clip tua chậm, cho thấy một vật thể màu đen  bay ngang qua vào đúng lúc tên lửa phát nổ. Trong khi một tài khoảng mãng xã hội Reddit khác, tự nhận là thợ hàn làm việc tại Trung tâm vũ trụ Kennedy và tham gia việc chuẩn bị tên lửa Falcon 9 tiết lộ rằng, anh ta đã nhìn thấy 3 ánh sáng trắng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời phía trên bệ phòng tên lửa và chỉ 20 phút sau, tên lửa phát nổ.

Tên lửa Falcon 9 có giá trị 60 triệu USD và đang mang theo một vệ tinh trị giá 200 triệu USD nhằm cung cấp các dịch vụ viễn thông cho Trung Đông, châu Âu và một phần châu Phi. Vụ nổ này phá hỏng toàn bộ tên lửa, vệ tinh cũng như dàn phóng với tổng chi phí  lên tới 300 triệu USD.