WikiLeaks:

Israel và Nga bí mật trao đổi mật mã quân sự

ANTĐ - Israel và Nga đã ký một thỏa thuận bí mật trao đổi các mật mã quân sự. Trang web đăng tải các tài liệu của Công ty tình báo Mỹ Stratfor, WikiLeaks cho biết.

Đài Tiếng nói nước Nga đêm 1/3 cho biết, theo một bức thư của nhân viên Reva Bhalla thuộc Stratfor, Nga đã cung cấp cho Israel mật mã của hệ thống tên lửa phòng không "Tor-M1" (mà Nga từng bán cho Iran trước đó) để đổi lấy các mật mã của máy bay không người lái UAV (mà Israel đã bán cho Grudia), trước khi nổ ra cuộc chiến Nam Ossetia hồi tháng 8/2008. Nhờ có được mật mã này, nên khi chiến sự nổ ra, Nga đã vô hiệu hóa ít nhất một máy bay không người lái của Grudia.

Một chiếc UAV của Gruzia. Ảnh minh hoạ

Hồi tháng 7/2008 do biết trước rằng sắp xảy ra chiến tranh, Grudia đã sẵn sàng trả bất cứ giá nào để mua các máy bay không người lái trên. Ngoài UAV, Grudia cũng muốn mua hai trực thăng Bell và 10.000 viên đạn theo tiêu chuẩn NATO, do tầm bắn của đạn Trung Quốc mà nước này sở hữu là quá hạn chế.

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng