Israel tuyên bố tấn công "hàng chục mục tiêu quân sự Iran và Syria"

  • 21/11/2019 00:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các máy bay chiến đấu của Israel đã bắn tên lửa vào lãnh thổ Syria, nhắm vào hàng chục cơ sở quân sự thuộc cả quân đội Syria và Lực lượng Quds của Iran, quân đội Israel tuyên bố.
Máy bay tiêm kích F-15 của quân đội Israel

Máy bay tiêm kích F-15 của quân đội Israel

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi truyền thông nhà nước Syria đưa tin rằng các tuyến phòng thủ trên không của Syria đã bắn hạ các tên lửa thù địch, phá hủy phần lớn các tên lửa trước khi chúng có thể tiếp cận mục tiêu.

Quân đội Israel lưu ý rằng chiến dịch ném bom quy mô lớn này là nhằm đáp trả “những tên lửa được lực lượng Iran ở Syria bắn vào Israel”.

Hôm 19-11, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, hệ thống “Vòm sắt” của nước này đã bắn hạ 4 tên lửa được phóng từ lãnh thổ Syria. Tất cả tên lửa đều bị chặn lại trong không trung.

IDF xác nhận việc Damascus đã triển khai hệ thống phòng không để đẩy lùi cuộc tấn công của các máy bay chiến đấu Israel. IDF tuyên bố thêm rằng họ đã phá hủy “một số khẩu đội phòng không của Syria” trong vụ không kích trên.

Quân đội Israel đã biện minh cho vụ không kích của mình khi nói rằng Damascus phải chịu trách nhiệm về việc “cho phép” các cuộc tấn công chống lại Israel.

Mặc dù Israel tuyên bố đã tấn công một loạt các mục tiêu quân sự, bao gồm cả sở chỉ huy, kho vũ khí, căn cứ quân sự và tên lửa phòng không, nhưng truyền thông nhà nước Syria lại cho biết cuộc không kích đã phá hủy ít nhất 2 ngôi nhà và gây thương tích cho dân thường.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục