Israel thực hiện cuộc không kích đẫm máu nhất vào Syria

  • 14/01/2021 13:01
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Các cuộc không kích của Israel ở miền Đông Syria đã khiến 57 binh sĩ chính phủ và các tay súng được Iran hậu thuẫn thiệt mạng. Đây là trận không kích đẫm máu nhất kể từ khi bắt đầu nổ ra cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này.
Israel thực hiện cuộc không kích đẫm máu nhất vào Syria ảnh 1

Ảnh minh họa

Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh ngày 13-1 cho biết, các cuộc không kích ban đêm này đã khiến ít nhất 14 binh sĩ chính phủ Syria, 16 tay súng Iraq và 11 chiến binh Afghanistan thuộc Lữ đoàn Fatimid ủng hộ Iran đang hoạt động trong khu vực thiệt mạng. Quốc tịch của 16 người còn lại thiệt mạng trong 18 cuộc không kích nêu trên hiện chưa được xác định.

Người đứng đầu SOHR, Rami Abdul Rahman cho biết: “Đây là con số thiệt mạng lớn nhất từ các cuộc không kích của Israel ở Syria”.

Trong khi đó, hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin, Israel đã tiến hành không kích vào thị trấn Deir Ezzor và vùng Albu Kamal. Theo SANA, hậu quả của vụ tấn công này đang được xác minh.

Người phát ngôn của quân đội Israel từ chối bình luận về đợt không kích trên.

Dựa trên mạng lưới các nguồn tin trên thực địa, SOHR cho hay, vài ngày trước khi diễn ra các cuộc không kích, Lữ đoàn Fatimid đã vận chuyển một lô vũ khí do Iran sản xuất từ nước láng giềng Iraq đến miền Đông Syria. Chúng được được cất giấu trong khu vực và trở thành mục tiêu tấn công của Israel, SOHR cho biết thêm.

Đây là trận không kích thứ hai của Israel vào Syria trong vòng chưa đầy 1 tuần qua. Trước đó, các cuộc không kích diễn ra hôm 7-1 nhằm vào các vị trí ở miền Nam Syria và ngoại ô phía Nam thủ đô Damascus đã làm 3 chiến binh thân Iran thiệt mạng.

Israel thường xuyên thực hiện các cuộc không kích ở Syria, chủ yếu nhằm vào các mục tiêu có liên quan đến Iran, nhằm ngăn chặn “kẻ thù không đội trời chung” củng cố lực lượng ở biên giới phía Bắc nước này.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục