Israel: Syria, Hezbollah chớ nên thử sức mạnh quân sự của Tel Aviv

  • 03/07/2017 12:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman mới đây đã cảnh báo các nước láng giềng ở phía bắc nước này không nên thử sức mạnh quân sự của Nhà nước Do Thái.

Israel: Syria, Hezbollah chớ nên thử sức mạnh quân sự của Tel Aviv ảnh 1

Binh sĩ Israel bảo vệ một hệ thống phòng không được triển khai gần biên giới với Syria

"Israel không có ý định tham gia bất cứ cuộc xung đột nào ở Syria. Damascus và Lebanon biết rõ rằng việc thử sức mạnh quân sự của Israel không phải là một ý tưởng tốt, bởi vì các hành động vi phạm chủ quyền lãnh thổ của đất nước sẽ không được dung thứ. Chúng tôi khuyên các nước láng giềng không nên làm như thế", Jerusalem Post dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman nói với các nhà báo quân đội trong một cuộc họp tại trụ sở quân đội Kirya ở Tel Aviv.

Bên cạnh đó, ông Lieberman nhấn mạnh rằng, Israel sẵn sàng ủng hộ một tiến trình hoà bình ở Syria, nếu Damascus không dính líu đến Iran, Hezbollah hay chế độ Assad.

"Giữ Assad nắm quyền không phải là lợi ích an ninh của chúng tôi. Mặc dù Israel không muốn tham gia vào cuộc nội chiến kéo dài 7 năm ở Syria, nhưng có những đường đỏ đã được Jerusalem thiết lập, bao gồm việc buôn lậu vũ khí tinh vi cho Hezbollah và sự hiện diện của Iran trên biên giới", Bộ trưởng Quốc phòng Israel lưu ý.

Những bình luận trên của ông Lieberman được đưa ra, sau khi có những cáo buộc nói rằng, vào ngày 1-7, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã nã đạn pháo vào khu vực ở Cao nguyên Golan, hiện do Israel kiểm soát. Ngay lập tức IDF tiến hành một cuộc tấn công đáp trả hành động quân sự này của SAA.

Hiện chưa có báo cáo cụ thể về số lượng thương vong của quân đội Syria sau cuộc tấn công mới nhất này của Israel.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn một tuần, quân đội Israel đã tiến hành 5 cuộc không kích vào SAA và các đồng minh của họ ở vùng Cao nguyên Golan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục