Israel bất ngờ tấn công tên lửa dồn dập vào Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tối 31-8 đã bất ngờ tiến hành một cuộc tấn công tên lửa từ biên giới Lebanon nhằm vào khu vực phía Nam Damascus, buộc các đơn vị phòng không Syria phải đối đầu với những quả đạn này.
Israel phóng tên lửa vào Syria, tối 31-8-2020

Israel phóng tên lửa vào Syria, tối 31-8-2020

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, IDF tối ngày 31-8 đã bắn dồn dập một loạt tên lửa từ khu vực Jabal Al-Sheikh dọc theo biên giới Lebanon, nhắm vào phía Nam và Tây Nam thủ đô Damascus. Lực lượng phòng không Syria bắn hạ được vài quả, trong khi một số quả khác bắn trúng các mục tiêu đã định.

Vụ tấn công mới nhất này của IDF được cho là đã cướp đi sinh mạng của hai binh sĩ Quân đội Ả Rập Syria (SAA), đồng thời khiến 7 người khác bị thương phải nhập viện.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Syria đã đưa ra một tuyên bố ngay sau cuộc tấn công, khẳng định hệ thống phòng không của họ vô hiệu hóa được cuộc không kích của IDF.

“Vào lúc 22 giờ 40 phút (giờ địa phương) ngày 31-8, kẻ thù theo chủ nghĩa Zionist đã tiến hành một cuộc không kích từ hướng Cao nguyên Golan của Syria bị chiếm đóng nhằm vào một số địa điểm quân sự của chúng tôi ở phía Nam Damascus. Lực lượng phòng không của chúng tôi đã đối đầu với những quả tên lửa và đánh chặn thành công hầu hết các tên lửa trước khi chúng tới được mục tiêu”, Bộ Quốc phòng Syria tuyên bố.

Được biết, hoạt động quân sự này của IDF diễn ra vào thời điểm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang có chuyến thăm tới Lebanon. Đây là lần thứ hai ông thăm Beirut trong vòng một tháng, với mục đích thúc đẩy cải cách nhằm đưa quốc gia này ra khỏi vực thẳm.