Israel bắt giữ Thị trưởng Jerusalem thuộc chính quyền Palestine

  • 22/11/2019 10:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng an ninh Israel ngày 21-11 đã bắt giữ Thị trưởng thành phố Jerusalem làm việc cho chính quyền Palestine, ông Adnan Ghaith, tại nhà riêng ở thị trấn Suwan để tiến hành thẩm vấn.

Israel bắt giữ Thị trưởng Jerusalem thuộc chính quyền Palestine ảnh 1

Thị trưởng Jerusalem thuộc chính quyền Palestine, ông Adnan Ghaith (bên trái)

Hãng tin Sputnik dẫn lời một nhân chứng cho biết, lực lượng an ninh Israel đã xông vào nhà Ghaith, lục soát đồ đạc trước khi bắt giữ ông này để tiến hành thẩm vấn.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên quân đội Israel bắt giữ Thị trưởng thành phố Jerusalem. Ông Ghaith đã bị bắt nhiều lần và bị quản thúc tại gia, ngăn không cho rời Jerusalem và không được liên lạc với chính quyền Palestine.

Ông Ghaith bị bắt lần thứ tư là vào tháng 10 năm nay, khi lực lượng an ninh Israel cáo buộc ông kích động bạo loạn tại Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa. Trước đó, Israel đã cấm không cho Thị trưởng Jerusalem vào Bờ Tây trong 6 tháng, sau đó gia hạn thêm 6 tháng nữa.

Israel đã chiếm đóng Đông Jerusalem trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967, và sau đó sáp nhập vào lãnh thổ nước này trong một động thái không được quốc tế công nhận. Israel tuyên bố đây là một phần Thủ đô không thể chia cắt của nước này, trong khi người Palestine muốn Đông Jerusalem là Thủ đô của Nhà nước Palestine độc lập trong tương lai.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục