IS tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái của Nga

  • 27/01/2017 08:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tuyên bố đã bắn hạ được một máy bay không người lái (UAV) Granat-4 do Nga sản xuất, gần căn cứ không quân Tiyas ở tỉnh Homs. 

Ngoài việc đưa ra lời khẳng định trên, IS cũng đăng tải đoạn video cho thấy hạ được chiếc UAV của Nga. Đoạn video này rất khó để xác minh nhưng nó cho thấy chiếc UAV này là Granat-4, vốn được phát triển bởi Công ty sản xuất các hệ thống không người lái Izhmash, trực thuộc tập đoàn Kalashnikov của Nga. 

IS tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái của Nga ảnh 1

UAV Granat-4 của Nga

Một hệ thống Granat-4 bao gồm nhiều mô-đun có thể tháo rời, máy phóng, thiết bị tiếp nhiên liệu và sạc điện cho UAV, trong khi đó đồn kiểm soát được đặt bên trong một xe tải KAMAZ-435, cùng với đó là 2 xe vận chuyển. 

Chiếc máy bay không người lái này có trọng lượng cất cánh 30kg, trọng tải 3kg, chiều dài 2,4m và sải cánh 3,2m. Nó có thể đạt tốc độ tối đa 145 km/h, tầm hoạt động 70km và trần bay 4km.

Tuyên bố mới của IS được đưa ra chỉ ít ngày sau khi các phiến quân đối lập Syria cho biết, họ vừa bắt được một chiếc UAV Orlan-10 của Nga ở tỉnh Hama, Syria do nó có vấn đề với hệ thống định vị. 

Video được IS đăng tải:


Theo DB

Tin cùng chuyên mục