IS tung video lạnh gáy về 2 kẻ tấn công nhà thờ ở Pháp

ANTĐ -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa mới phát hành một video lạnh gáy về hai kẻ tấn công nhà thờ ở Normandy, Pháp, thề sẽ trung thành với nhóm khủng bố.

IS tung video lạnh gáy về 2 kẻ tấn công nhà thờ ở Pháp ảnh 1

Weedy Adel Kermiche (trái) và Abdel Malik P – 2 kẻ thực hiện vụ tấn công nhà thờ ở Normandy, Pháp

IS vừa mới tung video về 2 kẻ khủng bố tiến hành vụ tấn công dã man một nhà thờ ở Normandy, Pháp, hôm 26-7, thề sẽ trung thành tuyệt đối với nhóm Hồi giáo cực đoan.

Hình ảnh được đăng tải cho thấy, hai thanh niên ở cạnh một lá cờ của IS. Chúng đội khăn trùm đầu, kiểu trang phục của người Hồi giáo, nhìn thẳng vào máy quay và nói lời thề trung thành với Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của nhóm khủng bố.

Sáng 26-7-2016, hai kẻ khủng bố đã tấn công nhà thờ ở Normandy, gần thành phố Rouen, phía tây bắc nước Pháp, bắt giữ 5 con tin và giết hại cha xứ Jacques Hamel, 86 tuổi. Song 2 kẻ này cuối cùng cũng bị cảnh sát hạ gục nhanh chóng.

IS đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ việc man rợ này.

Danh tính của hai tên khủng bố đã được xác định. Một kẻ tấn công có khuôn mặt trẻ con gây ra vụ việc chấn động này là Weedy Adel Kermiche, 19 tuổi. 

Tên này được cho là bị cực đoan hóa, sau khi nghe tin về vụ tấn công trụ sở tuần báo trào phúng Charlie Hebdo xảy ra ngày mùng 7-1-2015, tại số 10 phố Nicolas-Appert, quận 11, Paris, Pháp. Việc những người của Charlie Hebdo bị giết chết như là ngòi nổ để Kermiche thực hiện vụ tấn công này.

Kẻ tấn công thứ hai cũng là một thanh niên 19 tuổi, đến từ miền đông nam nước Pháp, có tên là Abdel Malik P, một nguồn tin tư pháp cho biết.

Thẻ căn cước của tên này đã được tìm thấy tại nhà của Kermiche.