IS tấn công mạnh ở nam Raqqa, gần 100 binh sỹ Syria tử trận

ANTD.VN -Hãng tin Al-Masdar News ngày 24-8 cho biết, quân đội Syria và các chiến binh bộ tộc ở phía nam, vùng nông thôn Raqqa, đã bất ngờ bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công mạnh, khiến hàng chục binh sĩ thiệt mạng.

IS tấn công mạnh ở nam Raqqa, gần 100 binh sỹ Syria tử trận ảnh 1

IS tấn công mạnh tại nam Raqqa, khiến gần 100 binh sỹ Syria thiệt mạng

Theo một số nguồn tin chiến trường của Al-Masdar News, sau cuộc tấn công mạnh, bất ngờ của IS, nhóm khủng bố đã chiếm được một số ngôi làng, và gây ra thương vong nặng nề cho quân chính phủ.

Nguồn tin quân sự cho biết, phần lớn số người thiệt mạng là thuộc bộ tộc Al-Baqir.

Được biết, chiến trường Raqqa là nơi có hàng nghìn chiến binh bộ lạc tham chiến chống IS cùng với quân đội Syria. Họ phần lớn đến từ tỉnh Aleppo, chiến đấu dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thiếu tướng Suheil Al-Hassan trong vài năm qua.

Còn kênh truyền thông Amaq của IS tuyên bố, tổng cộng 99 binh sỹ Syria đã thiệt mạng ở vùng nông thôn Raqqa vào ngày 24-8, trong đó 57 binh sĩ mất mạng trong cuộc tấn công đánh bom tự sát đầu tiên, 42 người khác tử trận trong các cuộc đụng độ tiếp theo.

Nếu con số 99 binh sỹ bị thiệt mạng được xác nhận thì đây được coi là một trong những tổn thất lớn nhất của quân đội Syria, kể từ khi họ bắt đầu chiến dịch tấn công IS trên chiến trường Raqqa.

Các nguồn tin IS cho rằng, có được chiến thắng này là do nhóm khủng bố tập trung được lượng binh lực đủ lớn, sau khi chúng rút lui khỏi khu vực phía đông tỉnh Hama và tỉnh Homs.

Ngoài ra, IS đã lợi dụng sự ra đi khỏi khu vực này của lực lượng Hổ Syria. Lúc này, các căn cứ chỉ còn lại các chiến binh bộ lạc và một số ít quân đội chính quy, đã giúp IS đánh chiếm một cách dễ dàng.

Hiện lực lượng vũ trang Damascus đang cố gắng tập hợp lại để ngăn cản bước tiến của IS trên vùng nông thôn Raqqa, đồng thời tìm kiếm cơ hội để phản công, giành lại những vị trí đã mất trước khi IS củng cố binh lực.