IS phục kích SAA tại Deir Ezzor, một số binh sĩ mất tích

  • 02/04/2019 11:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -AMN ngày 1-4 đưa tin: Một nhóm binh sĩ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã mất tích trong khu vực sa mạc gần thị trấn Haribshah ở phía tây nam thành phố Deir Ezzor, sau một cuộc phục kích của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

IS phục kích SAA tại Deir Ezzor, một số binh sĩ mất tích ảnh 1

Phiến quân IS ở Syria

"Sáng 31-3, một nhóm tay súng IS đã tiến hành một cuộc phục kích trong khu vực sa mạc gần thị trấn Haribshah ở phía tây nam thành phố Deir Ezzor. Một số  binh sĩ SAA đã mất tích sau khi họ bị buộc phải từ bỏ vị trí. Đến thời điểm hiện tại, khi lực lượng tiếp viện được điều đến hiện trường, họ vẫn chưa tìm thấy những người lính bị mất tích", thông báo của SAA cho biết.

Cuộc phục kích mới nhất này của IS diễn ra chỉ vài ngày sau khi một nhóm binh sĩ SAA khác cũng bị mất tích ở miền đông Syria trong hoàn cảnh tương tự.

Bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã chiến thắng trước IS vào cuối tháng 3-2019, nhóm khủng bố này vẫn còn hoạt động tại khu vực sa mạc rộng lớn ở miền trung và miền đông Syria.

Do một số lượng lớn các hang động trên sa mạc Syria, nhiều tay súng IS đã có thể lẩn trốn được, và hiện chúng được cho là đang thiết lập một thành trì giữa biên giới tỉnh Deir Ezzor và Homs.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục