Iran yêu cầu Đức hợp tác liên quan đến vụ ám sát tướng Soleimani

  • 13/12/2020 18:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Tư pháp Iran về Các vấn đề Quốc tế Ali Bagheri Keny mới đây đã lên tiếng kêu gọi sự hợp tác của Đức để làm sáng tỏ những điểm mơ hồ liên quan đến vụ ám sát cố chỉ huy Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC), Thiếu tướng Qassem Soleimani.

Iran yêu cầu Đức hợp tác liên quan đến vụ ám sát tướng Soleimani ảnh 1

Cố chỉ huy Lực lượng Quds thuộc IRGC, Thiếu tướng Qassem Soleimani

Quan chức Iran cho biết trong cuộc họp mới đây với Đại sứ Đức tại Tehran, Hans Udo Muzel rằng, có thông tin lính Mỹ đã sử dụng căn cứ của họ ở Đức để thực hiện vụ ám sát tướng Soleimani.

Ông Bagheri Keny đồng thời kêu gọi Đức “hợp tác với cơ quan tư pháp Iran để hoàn tất hồ sơ và xóa bỏ sự mơ hồ về những kẻ liên quan đến tội ác này”.

Hiện phía Berlin chưa có phản hồi gì trước những thông tin vừa được Tehran đưa ra.

Quân đội Mỹ đã thực hiện vụ ám sát tướng Soleimani và Phó Giám đốc các Đơn vị Huy động Phổ biến của Iraq, Abu Mahdi Al-Mohandis, vào đêm ngày 3-1-2020, gần sân bay quốc tế Baghdad. Sau vụ ám sát, IRGC đã tiến hành cuộc tấn công đáp trả khi phóng hàng loạt tên lửa nhằm vào hai căn cứ của quân đội Mỹ ở Iraq.

Kể từ những sự kiện này xảy ra vào đầu năm 2020, căng thẳng giữa Iran và Mỹ ngày càng căng thẳng khi cả hai quốc gia đều đưa ra những lời đe dọa lẫn nhau ở khu vực Vịnh Ba Tư.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục