Iran tuyên bố đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào Syria

  • 15/01/2021 07:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tư lệnh của Lực lượng Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 14-1 lên tiếng phủ nhận con số thương vong từ cuộc tấn công của Israel, đồng thời tuyên bố đáp trả cuộc không kích của Tel Aviv nhằm vào các địa điểm quân sự ở miền Đông Syria.
Iran tuyên bố đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào Syria ảnh 1

Lực lượng IRGC

“Việc tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) công bố có 57 binh sĩ quân chính phủ và tay súng dân quân đồng minh thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Tel Aviv tối hôm 13-1 nhằm vào các địa điểm quân sự ở miền Đông Syria là ‘lời nói dối và tuyên truyền không đúng của phương tiện truyền thông’”, hãng tin Farsnews dẫn lời trợ lý chính trị của Tư lệnh IRGC, Ahmed Karim Khani, cho biết.

Ông Khani đồng thời nhấn mạnh: “Những người theo chủ nghĩa Zionist sợ Iran trả thù đã buộc họ phải thực hiện các cuộc tấn công mù quáng. Tel Aviv cần phải biết rõ là, hoạt động quân sự của họ nhằm vào ‘các địa điểm kháng chiến’ ở Syria sẽ vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ Tehran”.

Vào khoảng 1 giờ 10 phút sáng (giờ địa phương) ngày 13-1, không quân Israel đã mở một cuộc tấn công mạnh mẽ vào tỉnh Deir Ezzor và vùng nông thôn của thành phố Albukamal gần biên giới Iraq.

Theo nguồn tin từ quân đội Syria, ít nhất một binh sĩ của họ đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Một số tay súng chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF)-đồng minh của quân chính phủ ở Deir Ezzor cũng đã thiệt mạng, tuy nhiên, nguồn tin chưa thể xác nhận chính xác tổng số người chết trong cuộc không kích của Israel đến thời điểm này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục