Iran tự tin tuyên bố đủ khả năng đánh bại kẻ thù

  • 18/12/2020 09:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Hossein Salami, ngày 17-12 tuyên bố, Tehran sở hữu mọi thứ đủ để đánh bại kẻ thù.

Iran tự tin tuyên bố đủ khả năng đánh bại kẻ thù ảnh 1

Chỉ huy IRGC, Thiếu tướng Hossein Salami

“Kẻ thù muốn kiểm soát Iran, tuy nhiên chúng tôi khẳng định họ sẽ không thể thực hiện bất kỳ hành động điên rồ nào cũng như không thể kiểm soát các quyết định của chúng tôi”, tướng Salami tuyên bố.

“Iran là dân tộc kiên cường và mạnh mẽ, những người không chịu khuất phục trước sức ép kinh tế của Mỹ”, chỉ huy IRGC nhấn mạnh.

Ông Salami, chỉ huy trưởng của IRGC vào năm 2019, được cho là tỏ ra tích cực hơn trong cách tiếp cận với Israel, Saudi Arabia và Mỹ so với những người tiền nhiệm.

Người đứng đầu IRGC đã có công rất lớn trong việc mở rộng và củng cố sự hiện diện của Iran ở một số quốc gia trong khu vực, đồng thời cũng tăng cường sức mạnh lực lượng trong nước.

Dưới thời Salami nắm quyền, IRGC đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc về năng lực hải quân, cùng với những phát triển mới trong công nghệ tên lửa.

Tướng Salami trước đây từng khoe về các ngành công nghiệp vũ khí nội địa của Iran, chỉ rõ Tehran có mọi thứ mà họ cần đều được sản xuất trong nước.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục