Iran triển khai máy bay không người lái quanh Eo biển Hormuz

  • 12/05/2014 09:14
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-5, một tư lệnh cao cấp Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết, lực lượng này đã triển khai các máy bay không người lái quanh Eo biển Hormuz ở phía nam nước này.

Chuẩn Đô đốc Ali Fadavi, Tư lệnh hải quân thuộc IRGC, cho rằng, IRGC đã triển khai các máy bay không người lái tại các căn cứ quân sự của Iran xung quanh khu vực chiến lược này.

"Chúng tôi đã thiết lập các căn cứ máy bay không người lái ở cả phía đông, phía tây và phía bắc Eo biển Hormuz, tiến hành các chuyến bay liên tục trên khu vực này cũng như ở phía bắc vịnh Persian," ông cho biết.

Theo chuẩn Đô đốc Fadavi, IRGC sử dụng nhiều loại máy bay không người lái khác nhau để tiến hành các sứ mệnh "giám sát, trinh sát và tác chiến". Chúng được trang bị cùng một loại tên lửa hành trình như những tên lửa được triển khai trên các tàu chiến hoặc tại các khu vực ven biển.

Iran triển khai máy bay không người lái quanh Eo biển Hormuz ảnh 1
Chiếc RQ-170 Sentinel  của Mỹ bị Iran "tóm" được


"Chúng tôi hiện đã trang bị tên lửa đối hạm trên các tàu chiến, trên bờ biển và trên máy bay trực thăng. Do đó, chúng tôi có thể trang bị các tên lửa tầm trung trên máy bay không người lái, và việc này đang được tiến hành", ông cho biết thêm.

Trong một diễn biến khác, ngày 11-5, Iran đã công bố phiên bản sản xuất trong nước của loại máy bay không người lái tàng hình RQ-170 mà họ thu được của Mỹ cuối năm 2011.

Chiếc máy bay không người lái này đã được trưng bày trong một cuộc triển lãm tại Bộ tư lệnh trung tâm của Lực lượng không gian vũ trụ IRGC cùng với các máy bay không người lái khác của Iran là Shahed 129 và Shahed 125.

Theo PressTV

Tin cùng chuyên mục