Iran tăng cường làm giàu Uranium "bất chấp" thỏa thuận hạt nhân và lệnh trừng phạt từ Mỹ

  • 27/06/2018 21:06
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Thỏa thuận hạt nhân Mỹ-Iran đang chứng tỏ tính bất ổn sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi không loại trừ khả năng Tehran sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân (JCPOA) trong thời gian tới. Việc Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận lịch sử này đã làm mất tính cân bằng giữa các nước thành viên.
Iran tăng cường làm giàu Uranium "bất chấp" thỏa thuận hạt nhân và lệnh trừng phạt từ Mỹ ảnh 1

Tổng thống Hassan Rouhani khẳng định, Iran sẽ tiếp tục duy trì quyền làm giàu Uranium

Trong một bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình nhà nước, Tổng thống Iran Hassan Rouhani gọi quyết định của Washington từ bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran là "đáng sợ" và "bất hợp pháp". Theo tổng thống Rouhani, Iran có quyền làm giàu uranium cho mục đích hòa bình.

Cộng đồng quốc tế bày tỏ quan ngại về việc Iran có thể đẩy mạnh chương trình hạt nhân, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận JCPOA. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump khẳng định, Mỹ sẽ có thêm các biện pháp trừng phạt mới. Điều này tạo nên "cơn sóng ngầm" từ Tehran. 

Tehran đã nhiều lần hứa sẽ tuân thủ thỏa thuận hạt nhân, bất chấp quyết định của Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận này. Tuy nhiên, vài ngày trước, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi cho rằng, không loại trừ trường hợp Tehran cũng "làm điều tương tự Washington".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục