Iran sẵn sàng chuyển 200 xe tăng cho Armenia nếu được yêu cầu?

  • 05/10/2020 16:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các phương tiện truyền thông Iran ngày 5-10 đưa tin cho biết, nước này mới đây đã chuyển một số lượng lớn (khoảng 200) xe tăng tới biên giới Armenia và Azecbaijan, mục đích không chỉ là để bảo vệ biên giới Iran, mà trong trường hợp Yerevan yêu cầu, họ ngay lập tức chuyển vũ khí chiến đấu này cho Armenia để chống lại các cuộc tấn công từ Azerbaijan.
Iran sẵn sàng chuyển 200 xe tăng cho Armenia nếu được yêu cầu? ảnh 1

Iran được cho là sẵn sàng cung cấp số lượng lớn xe tăng cho Armenia nếu được yêu cầu

“Hiện tại, chúng tôi không có bất kỳ hình ảnh hay video nào cho thấy Iran đã chuyển một số lượng lớn xe bọc thép đến biên giới với Armenia và Azerbaijan, tuy nhiên, ngay những ngày đầu của cuộc xung đột ở Karabakh, Tehran đã triển khai khoảng 20 khẩu pháo và 30 xe tăng đến biên giới trong trường hợp nước Cộng hòa Hồi giáo bị thu hút vào tình thế một số thành phố của Iran bị tấn công”, các chuyên gia quân sự của trang tin Avia-pro cho hay.

Được biết, hiện tại, Iran vẫn đang cố gắng duy trì thái độ trung lập, và chỉ cảnh báo Azecbaijan về hậu quả nghiêm trọng nhất của việc kích động xung đột. Tuy nhiên, với tuyên bố trước đó rằng, Tehran sẵn sàng hỗ trợ Yerevan, thì 200 xe bọc thép có thể thay đổi hoàn toàn cán cân quyền lực trong khu vực, đặc biệt là khi nói đến phản công có thể xảy ra.

Giới chức quân sự Tehran hiện chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin trên của một số phương tiện truyền thông nước này.

Trước đó, ngày 3-10, Iran thông báo rằng, 10 quả đạn pháo đã rơi bên trong lãnh thổ nước này do hậu quả của các trận chiến ở khu vực Karabakh giữa lực lượng Azerbaijan và Armenia, nhưng không gây ra tổn thất nào đáng kể.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục