Iran nói gì về tiếng nổ lớn gần cơ sở hạt nhân Natanz?

  • 05/12/2021 12:33
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Iran giải thích về tiếng nổ lớn gần cơ sở hạt nhân Natanz tại thành phố cùng tên của nước này vào cuối ngày 4-12-2021
Iran nói gì về tiếng nổ lớn gần cơ sở hạt nhân Natanz? ảnh 1

Iran giải thích về tiếng nổ lớn gần cơ sở hạt nhân Natanz là do quân đội thử nghiệm tên lửa phòng không

Theo đó, vào cuối ngày 4-12-2021, hàng loạt hãng truyền thông của Iran đã đăng tải thông tin về 1 tiếng nổ lớn ở khu vực phía Đông Bắc cơ sở hạt nhân Natanz.

Tiếng nổ, được cho là kèm theo 1 tia sáng, được nghe thấy gần thị trấn Badrud, cách cơ sở này khoảng 20 km.

Thông tin chưa được xác nhận trên các phương tiện truyền thông Iran cho rằng tiếng nổ là do tên lửa phòng không phá hủy 1 máy bay không người lái.

Sau đó, Iran giải thích về tiếng nổ lớn gần cơ sở hạt nhân Natanz. Cụ thể, quân đội Iran cho biết, vụ nổ là một phần của cuộc tập trận bất ngờ nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị phòng không trên thực địa, theo PressTV.

Chỉ huy lực lượng phòng không khu vực Natanz khẳng định người dân không nên lo lắng về vụ nổ trên.

“Một giờ trước, một trong những hệ thống phòng không ở Natanz đã được thử nghiệm để đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu, và người dân không có gì phải lo lắng về điều đó”, hãng IRNA dẫn lời vị chỉ huy này cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 11-4-2021 đã xảy ra vụ nổ lớn tại cơ sở hạt nhân Natanz. Thông tin trên truyền thông gần đây cho rằng vụ phá hoại có thể do các nhà khoa học được Cơ quan Tình báo Israel (Mossad) chiêu mộ thực hiện.

Theo RT/Sputnik

Tin cùng chuyên mục