Iran: Lính Mỹ phát khóc khi bị bắt giữ ở vịnh Persian

  • 17/01/2016 13:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Chỉ huy quân đoàn vệ binh cách mạng Iran (IRGC), tướng Hossein Salami cho biết, các lính thuỷ đánh bộ của Mỹ đã bật khóc khi bị Iran bắt giữ vào hôm 13-1 vừa qua, vì đưa tàu đi vào lãnh hải của nước này ở vịnh Persian.

Ông Salami tiết lộ thông tin này vào ngày 16-1, cùng thời điểm Ngoại trưởng Iran Javad Zarif có cuộc gặp mặt với người đồng cấp Mỹ John Kerry để bàn về vấn đề xoá bỏ trừng phạt với Iran.
Iran: Lính Mỹ phát khóc khi bị bắt giữ ở vịnh Persian ảnh 1Binh lính Mỹ khi bị Iran bắt giữ

“Các lính thuỷ đánh bộ Mỹ đã khóc khi bị bắt giữ, tuy nhiên sau đó, họ cảm thấy khá hơn sau khi được lực lượng IRGC đối xử rất chu đáo”, ông Salami cho hay.

Vào hôm 12-11, 10 lính thuỷ đánh bộ Mỹ đã bị Iran bắt giữ do đưa thuyền vào lãnh hải của nước này ở vịnh Persian. Ông Salami cho biết, Iran chỉ thả các binh lính trên sau khi nhận được hàng loạt cuộc gọi thuyết phục từ giới chức Mỹ, trong đó có cả Ngoại trưởng John Kerry.

Hôm 14-1, chỉ huy hải quân IRGC, tướng Ali Fadavi cho biết, tình hình có thể đã đi theo hướng cực kì tồi tệ khi tên lửa của Iran đã khoá mục tiêu và sẵn sàng nhả đạn vào tàu sân bay Mỹ lúc thời điểm xảy ra vụ việc. Ông Fadavi giải thích rằng, Iran chuẩn bị tấn công do tàu sân bay USS Truman của Mỹ đã có những “hành động thiếu chuyên nghiệp” trong khoảng thời gian 40 phút và cần phải được đáp trả.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho Mỹ nếm trải một thảm hoạ mà họ chưa từng phải hứng chịu trong lịch sử”, ông Fadavi nhấn mạnh và khẳng định Iran có thể thắng bất kì trận chiến nào khi đối đầu với Mỹ ở eo biển Hormuz và vịnh Persian.
Sau vụ việc, Ngoại trưởng Kerry đã cảm ơn thái độ hợp tác của Iran nhằm nhanh chóng giải quyết căng thẳng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục