Iran khoe tàu khu trục mang tên lửa hành trình nội địa mới

  • 10/05/2014 15:09
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-5, Tư lệnh hải quân Iran Habibollah Sayyari cho biết, nước này sẽ trình làng chiếc tàu khu trục nội địa Damavand mới, được trang bị các máy bay không người lái hải quân và tên lửa hành trình.

Phát biểu với hãng thông tấn Tasnim, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari nói: "Chúng tôi đã sử dụng công nghệ máy bay không người lái cho hải quân trong nhiều năm qua, và bây giờ chúng tôi đang nỗ lực trang bị cho tàu khu trục Damavand các máy bay không người lái trinh sát và chiến đấu".

Theo tư lệnh hải quân Iran, chiếc tàu khu trục này hiện đang trải qua các đợt chạy thử cuối cùng trên biển và chi tiết hơn nữa về tàu sẽ được tiết lộ khi nó được công bố với công chúng.

Ông còn cho biết thêm rằng, các nhà khoa học hải quân Iran đã nỗ lực ứng dụng các công nghệ hiện đại trong việc đóng tàu khu trục Damavand. Theo ông, chiếc tàu này còn được trang bị tên lửa hành trình hiện đại.

Iran khoe tàu khu trục mang tên lửa hành trình nội địa mới ảnh 1
Tàu khu trục Jamaran của Iran


Chuẩn Đô đốc Sayyari khẳng định rằng, hải quân Iran sẽ trình làng tàu khu trục Damavand tại Biển Caspian vào tháng 10 tới. Một khi chiếc tàu khu trục này được biên chế hoạt động, hải quân Iran sẽ sử dụng nó để thực hiện nhiều nhiệm vụ hải quân khác nhau.

Theo các phương tiện truyền thông, tàu khu trục Damavand có chiều dài 100 mét và trọng lượng giãn nước khoảng 1.300 tấn.

Tháng 2-2010, hải quân Iran đã hạ thủy chiếc tàu khu trục sản xuất trong nước đầu tiên mang tên Jamaran tại Vịnh Persian. Tàu Jamaran được trang bị các hệ thống radar hiện đại và những thiết bị tác chiến điện tử khác. Tàu có tốc độ tối đa lên đến 30 hải lý/giờ và được trang bị một sân bay trực thăng phía đuôi tàu.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục