Iran dọa phá hủy Israel nếu bị tấn công

  • 28/01/2021 06:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Abu Fadl Shikaraji, ngày 27-1 đã lên tiếng đe dọa sẽ "phá hủy Israel trong trường hợp Tel Aviv "phạm bất kỳ sai lầm nào" chống lại Tehran.
Iran dọa phá hủy Israel nếu bị tấn công ảnh 1

Cơ sở hạt nhân Natanz ở Iran

“Các mối đe dọa của Israel là một phần của chiến tranh tâm lý. Iran sẽ phá hủy Tel Aviv và xóa sổ nhà nước Do Thái nếu họ có bất kỳ hành động ngu xuẩn nào chống lại các cơ sở hạt nhân của chúng tôi”, tướng Shkaraji tuyên bố.

“Quân đội Israel đang sống trong tình trạng hoảng loạng và quá yếu để thực hiện các mối đe dọa trên mặt đất. Lời đe dọa phá hủy các cơ sở hạt nhân của chúng tôi chỉ là ảo tưởng và là giấc mơ viển vông”, ông Shkaraji nói thêm.

Người phát ngôn lực lượng vũ trang Iran đồng thời nhấn mạnh, quân đội Iran sẽ phá hủy các căn cứ tên lửa của Israel ngay khi Tehran bị tấn công, và lưu ý rằng, “phần lớn năng lực quân sự của Iran chưa được tiết lộ”.

“Quân đội Israel không thể đối đầu với Hezbollah và các phong trào kháng chiến của người Palestine dù được quốc tế ủng hộ”, tướng Iran khẳng định.

Những bình luận trên của tướng Shkaraji được đưa ra một ngày sau khi Tổng Tham mưu trưởng quân đội Israel, Aviv Kochavi, tuyên bố rằng, nước này sẽ hợp tác với một liên minh mạnh mẽ bao gồm các nước Ả Rập để đối đầu với Iran.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục