Iran ca ngợi đạo diễn đoạt giải Oscar vì… chống Donald Trump

ANTD.VN - Chính phủ Iran ngày 27-2 ca ngợi các nhà làm phim đoạt giải Oscar 2017 “The Salesman” về việc tẩy chay lễ trao giải để phản đối sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm nhập cảnh đối với công dân Iran và sáu quốc gia Hồi giáo khác.

Đạo diễn Asghar Farhadi không tham dự lễ trao giải Oscar 2017

“Tự hào về dàn diễn viên và đoàn làm phim The Salesman về Oscar và lập trường chống lại lệnh cấm người Hồi giáo”, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif viết trên Twitter.

Đây là giải Oscar thứ hai được trao cho đạo diễn Asghar Farhadi ở hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất”, năm năm sau khi ông giành giải thưởng tương tự với bộ phim “A Separation”.

Mặc dù tòa án Mỹ đã đình chỉ lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ của Tổng thống Trump đối với người dân từ bảy quốc gia Hồi giáo, nhưng ông Farhadi nói rằng ông không tham dự lễ trao giải Oscar để phản đối sắc lệnh trên.

Bộ trưởng Văn hóa Iran, Reza Salehi Amiri, ca ngợi ông Farhadi vì đứng lên chống lại “chính sách hẹp hòi và phân biệt chủng tộc của các chính trị gia mới của Mỹ”, hãng ISNA đưa tin.